GIÁ VÀNG ĐẢO CHIỀU TĂNG, LÊN TRÊN MỐC 1.900 USD/OZ

{tocify} $title = {Mục lục}

 Sáng nay (19/10), giá vàng thế giới đảo chiều tăng lên trên mốc 1.900 USD/oz. Dự đoán của chuyên gia giá vàng tăng trong tuần, nhưng nhà đầu tư kỳ vọng giá vàng thấp hơn dưới mức 1.900 USD/oz để mua vào.

Lúc 7 giờ 5 sáng nay (giờ Hà Nội), giá vàng thế giới giao ngay tại thị trường châu Á ở mức 1.901 USD/oz, tăng nhẹ 2 USD/oz so với chốt phiên cuối tuần qua, giá vàng thế giới đứng ở mức trên 1.899 USD/oz.
Theo khảo sát của hãng tin Kitco, có 63% chuyên gia nhận định vàng bước vào tuần mới tăng. Theo phân tích, đây là một giai đoạn yếu của giá vàng. Khi vàng giảm là một cơ hội mua cho các nhà đầu tư. Hiện giá vàng ở trên mức 1.900 USD, đây là mức giá mà nhà đầu tư phấn khởi, nhưng thị trường cần có sự điều chỉnh thấp hơn để nhà đầu tư có cơ hội mua vào.
Phân tích về những yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng, giới phân tích cho biết: Quỹ Tiền tệ Thế giới IMF dự báo nền kinh tế Trung Quốc sẽ tăng trưởng 1,9% trong năm 2020, cao hơn 0,9% so với dự báo hồi tháng 6/2020. Hôm nay (19/10), Trung Quốc sẽ công bố báo cáo kinh tế tháng 9 và 9 tháng năm 2020. Dự báo các chỉ số tăng trưởng GDP, chỉ số giá tiêu dùng CPI, chỉ số nhà quản trị mua hàng PMI dự báo đều tăng. Điều này sẽ đẩy giá vàng đi xuống.
Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi ngày 18/10 cho biết: Thời hạn 48 giờ tới được đưa ra liên quan tới việc liệu hai bên giữa Hạ viện Mỹ và Nhà Trắng có đi đến đàm phán để đạt được thỏa thuận trước khi diễn ra cuộc bầu cử về gói hỗ trợ dịch Covid-19 hay không.
Phó Chánh văn phòng Chủ tịch Hạ viện và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đã có cuộc thảo luận qua điện thoại với những tín hiệu đáng khích lệ về vấn đề ngân sách cho chống dịch và phục hồi kinh tế.
Trước đó, Chính phủ Mỹ đã nâng mức đề xuất gói cứu trợ chống dịch Covid-19 lên hơn 1.800 tỷ USD, trong khi đó hy vọng các nghị sỹ Cộng hòa đồng ý chi mạnh hơn.
Chuyên gia cho rằng, nếu 2 bên đạt được thỏa thuận gói cứu trợ trước ngày bầu cử, cùng với các báo cáo kinh tế 9 tháng tại Mỹ được công với những khả quan có thể sẽ khiến vàng mất giá sâu.
Ads2