ĐỒNG ĐÔ LA GIẢM TRƯỚC KHI TRUNG QUỐC BÁO CÁO DỮ LIỆU TĂNG TRƯỞNG

{tocify} $title = {Mục lục}

 Đồng Đô la đã giảm vào sáng thứ Hai ở châu Á, trước khi Trung Quốc công bố dữ liệu tăng trưởng hàng quý, bao gồm các chỉ số GDP và sản lượng công nghiệp, trong ngày hôm nay, bất chấp những hy vọng mờ nhạt về gói kích thích tài khóa mới nhất sẽ được Quốc hội Hoa Kỳ thông qua trước cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ vào ngày 3 tháng 11.Chỉ số Dollar Index, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ khác đã giảm nhẹ 0,04% xuống 93,672 lúc 9:40 PM ET (1:40 AM GMT), sau khi tăng 0,7% vào tuần trước khi số ca nhiễm COVID-19 tăng vọt và sự bế tắc trong các cuộc đàm phán tại Quốc hội.

Tỷ giá USD/JPY tăng nhẹ 0,01% lên 105,41.

Tỷ giá AUD/USD đã tăng 0,36% lên 0,7106. Tỷ giá NZD/USD đã tăng 0,32% lên 0,6625, sau khi NZD tỏ ra ít phản ứng trước việc đảng Lao động của Thủ tướng Jacinda Arden giành chiến thắng vang dội vào thứ Bảy.

Các đồng tiền AUD, NZD, nhạy cảm với rủi ro, đã tăng với kỳ vọng rằng dữ liệu của Trung Quốc sẽ cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ trong quý. Các nhà đầu tư đang hy vọng rằng sự phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sẽ củng cố nhu cầu trong bối cảnh số trường hợp nhiễm COVID-19 gia tăng và việc áp dụng lại các biện pháp hạn chế như phong tỏa. Mặc dù Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã đưa ra các chính sách để ngăn chặn đà tăng gần đây của đồng Nhân dân tệ trong tuần trước, nhưng kỳ vọng đã thúc đẩy đồng tiền này vượt qua mức cao nhất trong 18 tháng là 6,6788. Tỷ giá USD/CNY giảm 0,12% xuống 6,6883.

Tỷ giá GBP/USD tăng 0,20% lên 1,2938.

Mặc dù Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đặt ra thời hạn thứ Ba để Quốc hội đạt được sự đồng thuận về một thỏa thuận trước cuộc bầu cử, hầu hết các nhà đầu tư vẫn nghi ngờ rằng thời hạn sẽ qua, khi chiến thắng của Joe Biden có vẻ sắp xảy ra.

Nhưng sự nhiệt tình đã bị kìm hãm bởi sự phản đối của các đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện và khi các nhà đầu tư tập trung vào kết quả bầu cử, với chiến thắng của Joe Biden đã làm suy yếu đồng Đô la bằng cách thúc đẩy kì vọng rằng sẽ có các khoản chi tiêu lớn.

“Kích thích tài khóa vẫn là từ thông dụng … nhưng hãy quên động thái của Đảng Cộng hòa thông qua dự luật 500 tỷ Đô la, nó sẽ không được thông qua và kỳ vọng về một dự luật kích thích mới đã được đẩy sang năm 2021”, người đứng đầu nhóm nghiên cứu của Pepperstone, Chris Weston, nói với Reuters. Còn khoảng hai tuần nữa là đến ngày 3 tháng 11, các cuộc thăm dò quốc gia cho thấy ứng cử viên Đảng Dân chủ dẫn trước Tổng thống đương nhiệm Donald Trump khoảng 10 điểm. Hai người đàn ông sẽ bắt đầu cuộc tranh luận cuối cùng dự kiến ​​vào thứ Năm.

“Các thị trường sẽ chú ý đến bất kỳ sự thay đổi tiềm năng nào trong các cuộc thăm dò, mặc dù theo truyền thống, cuộc tranh luận cuối cùng ít tác động đến dư luận hơn… rủi ro chính đối với thị trường bây giờ sẽ là kết quả các cuộc thăm dò”, các nhà phân tích của Barclays cho biết trong một ghi chú.

Trong khi đó, Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đã thảo luận về các nỗ lực kích thích thông qua một cuộc điện đàm vào thứ Bảy và sẽ nói chuyện lại vào cuối ngày. Trump cũng đã tăng đề xuất tổng giá trị gói kích thích.

Ads2