PHÂN TÍCH KỸ THUẬT CỦA XAU-USD

{tocify} $title = {Mục lục}

 Vàng đã đạt được mức tăng lớn trong tuần này, tiếp tục xu hướng tăng chung và vượt lên trên khu vực tâm lý quan trọng là 1.700 đô la. Click vào hình ảnh để phóng to. Đỉnh cao sáng nay khoảng $ 1,724 là mức cao nhất trong bảy năm. Phân tích kỹ thuật này của XAU – USD so sánh các biểu đồ bốn giờ và hàng ngày và xem xét khu vực nào có thể quan trọng trong tương lai gần .

Hỗ trợ thấp trên biểu đồ bốn giờ của XAU – USD là nguồn gốc của làn sóng tăng mới nhất khoảng $ 1,460. Tuy nhiên, không chắc là khu vực này sẽ được kiểm tra sớm. Kháng cự cao là không rõ ràng, nhưng nó có thể là khu vực tâm lý tiếp theo khoảng $ 1.800 (hơi cao hơn đỉnh của biểu đồ này ).

Các chỉ tiêu kỹ thuật trên XAU-USD H4

Đường trung bình di động in tín hiệu mua mạnh với cả ba trong số 50, 100 và 200 SMA liên tiếp nhau. SMA 100 gần đây đã hoàn thành một thập giá vàng của 200. Mỗi dòng này có thể hoạt động như hỗ trợ và giới hạn có thể của một mức thoái lui trong tuần tới.

Các ngẫu nhiên chậm (15, 5, 5) in một tín hiệu vượt mua mạnh tại thời điểm viết tại 93. Dải Bollinger Bands (50, 0, 2) cũng rất gần với vùng quá mua, với giá chỉ gần đây có xúc động trở lại bên trong lệch trên . Âm lượng cũng rất thấp so với các giai đoạn ban đầu của sóng tăng này. Các yếu tố này cùng nhau sẽ gợi ý rằng sự thoái lui ở một mức độ nào đó ít nhất là thuận lợi trong vài giai đoạn tiếp theo.

Hành động giá và Fibonacci

Hành động giá gần đây rõ ràng là tích cực, với một số cơ thể thực sự lớn lên và nói chung là một vài bấc lớn. Giai đoạn hiện tại rõ ràng sẽ báo hiệu sự thoái lui nếu nó hình thành một mô hình nhấn chìm xuống và có thể phá vỡ parabol SAR. Tuy nhiên, các nhà giao dịch nên chờ hoàn thành trước khi thực hiện tín hiệu như vậy.

Vùng 38,2% của quạt Fibonacci trùng khớp khá chặt chẽ với 100 SMA , khiến khu vực đó trở thành ứng cử viên sáng giá cho sự hỗ trợ mạnh nhất ngay lập tức trên biểu đồ bốn giờ . Người mua có thể đặt mục tiêu vào khu vực này sau khi bất kỳ sự thoái lui nào mất đà .

So sánh với XAU-USD hàng ngày

Thật khó để hình dung chỉ cách đây 5 tháng, vào giữa tháng 3, chỉ số

 đang giao dịch gần mức 2.200 USD, và có vẻ như thế giới sắp đến ngày tận thế. Đó là thời điểm khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) can thiệp vào, và ngân hàng trung ương của Mỹ đã bắt đầu mua mọi thứ – từ trái phiếu cấp thấp, đến các loại trái phiếu hạng nhất, và trái phiếu kho bạc. Cán cân thương mại của Fed đã tăng 3 nghìn tỷ trong 4 tháng – một sự gia tăng bất thường và chưa từng diễn ra trước đó. Hình ảnh từ các biểu đồ hàng ngày về cơ bản khá giống với bốn giờ mặc dù chúng ta có thể thấy ở đây sự biến động rất cao. Click vào hình ảnh để phóng to.

Tín hiệu mua từ các MA thậm chí còn mạnh hơn ở đây, nhưng stochastic chậm thậm chí còn quá mua. Ngay lập tức hỗ trợ là xung quanh khu vực của 50 SMA từ ban nhạc, mà vào khoảng $ 1,610 hiện là khu vực tương tự như bốn giờ biểu đồ ‘s 38,2% Fibonacci fan hâm mộ.

Các sự kiện cơ bản chính

Vàng có khả năng vẫn được hỗ trợ cơ bản bởi kích thích tiền tệ, cả tỷ lệ rất thấp và các biện pháp khác như nới lỏng định lượng . Một mức độ phục hồi nói chung đối với cổ phiếu sẽ là một yếu tố hơi tiêu cực đối với kim loại màu vàng.

Về mặt tin tức, bản thân covid-19 chắc chắn là nhân tố chính. Nếu có dấu hiệu tốt về đỉnh điểm trong các trường hợp đã đạt được ở một số quốc gia chịu thiệt hại nặng nề nhất như Hoa Kỳ, XAU – USD có thể rút lui phần nào. Nhận xét và phản ứng của các chính trị gia đối với virus, đặc biệt là chính sách tài khóa, cứu trợ, v.v., cũng có khả năng rất quan trọng trong vài tuần tới. Nhiều quốc gia châu Âu như Đức và Ý được báo cáo đang có kế hoạch giảm bớt tình trạng khóa máy của họ.

Dữ liệu kinh tế thường xuyên có thể sẽ không quan trọng lắm trong tuần này. Cuộc họp của BoC vào ngày mai có thể thúc đẩy một số nhu cầu tiếp theo nếu có sự cắt giảm lãi suất, tức là bằng mọi cách đến 0% (khả năng giữ ở mức 0,25% vẫn có khả năng cao hơn). Tăng trưởng GDP hàng năm từ Trung Quốc vào thứ Sáu cũng có thể mang lại một mức độ biến động . Tuy nhiên, đây không phải là những yếu tố quan trọng đối với vàng.

Tóm tắt lại qua phân tích kỹ thuật của XAU-USD:

Chờ đợi và quan sát hành vi xung quanh 50 và 100 SMA trên biểu đồ bốn giờ có thể giúp giao dịch ít rủi ro hơn so với mua ở những gì có thể là hàng đầu.

Ads2