THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM: TÂM LÝ NGẮN HẠN SUY YẾU

{tocify} $title = {Mục lục}

 Diễn biến thị trường thế giới

Phố Wall phản ứng tích cực sau động thái mới của Trump

  • Cả ba chỉ số đều bật tăng mạnh sau khi Tổng thống Trump dường như đã thay đổi lập trường về gói kích thích kinh tế, theo dòng tweet của Trump thì Hạ viện và Thượng viện nên ngay lập tức cung cấp hỗ trợ cho hộ gia đình, doanh nghiệp nhỏ và hãng hàng không.
  • Chỉ số Nasdaq đóng cửa tăng 1.9% và đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn vẫn duy trì ở mức TĂNG.

 Diễn biến thị trường Việt Nam

Khối ngoại tiếp tục bán ròng 262 tỷ.

 

Tâm lý ngắn hạn đang suy yếu

  • Chỉ số VN-Index giao dịch quanh vùng 920 điểm, nhưng chỉ báo tâm lý ngắn hạn đang có dấu hiệu suy yếu cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn đang gặp khó khăn.
  • Nhóm chỉ báo xung lực cũng hình thành mô hình đảo chiều ngắn hạn cho nên chúng tôi đánh giá rủi ro ngắn hạn cũng có chiều hướng gia tăng.
  • Chúng tôi cho rằng áp lực điều chỉnh gia tăng chủ yếu đến từ hoạt động chốt lời ngắn hạn khi dư địa tăng trưởng giá ngắn hạn không còn nhiều. Đồng thời, thị trường cũng rất dễ có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu cho nên nhịp điều chỉnh cũng là cơ hội để các nhà đầu tư ngắn hạn cơ cấu từ những cổ phiếu đã có tỷ suất sinh lời cao sang các cổ phiếu mới hình thành xu hướng tăng.

 

 

Dòng tiền chủ yếu tập trung ở nhóm Penny

  • Chỉ số VNSmallcaps đã có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên chúng tôi kỳ vọng dòng tiền sẽ tiếp tục hướng vào nhóm cổ phiếu này.
  • Đồ thị giá của chỉ số VNSmallcaps đã vượt xa đường trung bình 200 tuần cho thấy xu hướng TĂNG trung hạn có thể sẽ bền vững hơn và tiếp tục mở rộng về các mức cao hơn. Theo mô hình giá, chúng tôi kỳ vọng chỉ số này đang trong chu kỳ tăng trưởng mạnh với tỷ suất tăng kỳ vọng là 8.72% so với mức giá hiện tại. Tuy nhiên, các nhà đầu tư ngắn hạn cũng nên cần có sự chọn lọc với những cổ phiếu có câu chuyện tăng trưởng.
  • Cổ phiếu chú ý: VIP, LCG, HHS (HM:HHS), FIT (HM:FIT), AGR (HM:AGR)
Ads2