10 cách kiếm tiền online từ trang Blog

{tocify} $title = {Mục lục}

Bài viết này Blog của mình sẽ giới thiệu với bạn 10 cách kiếm tiền online từ Blog phổ biến hiện nay. Bạn hãy cùng chúng tôi khám phá nhé, để xem bạn đã lựa chọn cách nào cho mình rồi?

10 cách kiếm tiền từ Blog

1. Kiếm tiền với rút gọn link

Kiếm tiền với rút gọn link

Rút gọn link
 ư??? Liệu nó có quá xưa rồi không? Thật ra là không hẳn như vậy. Bạn có thể phát triển website Blogspot của mình thành trang chia sẻ tài liệu, video, ... Tất nhiên, những sản phẩm của bạn chia sẻ phải là "dạng quý hiếm" hoặc "không quá phổ thông".
Cách đây chưa đến 1 năm thì kiếm tiền với rút gọn link với 123link.co thật sự quá hot. Đây là một trong những trang rút gọn link của Việt Nam cho phép thành viên kiếm lên tới 3$/1000 lần click đến từ Việt Nam. Tuy nhiên, khoảng tháng cuối năm 2019, trang này đã phải thông báo là Google Adsense của họ đã bị chết nên không đủ tiền thanh toán cho các thành viên.
Quay trở lại câu chuyện của chúng ta, hiện tại còn rất nhiều trang mà bạn có thể kiếm tiền với rút gọn link: Shortest, Adf.ly, ShrinkEarn, ouo.io, LinkBucks.com, ...
Tất nhiên doanh thu sẽ tùy thuộc vào số lượng lượt người chấp nhận click vào để tải file của bạn. Điều đó phụ thuộc rất nhiều vào độ chăm chỉ của bạn đấy nhé!

2. Kiếm tiền với tiếp thị liên kết

Kiếm tiền với tiếp thị liên kết

Kiếm tiền với tiếp thị liên kết 
tại Việt Nam hiện đã trở nên rất phổ biến. Hiện có rất nhiều mạng tiếp thị liên kết mà bạn có thể tham gia: accesstrade.vn, adpia.vn, civi.vn, ... Ngoài ra bạn cũng có thể làm tiếp thị liên kết trực tiếp với các hệ thống như: unica, hellochao, shopee, lazada, ...
Như trên hình minh họa, mặc dù lượt click vào link tiếp thị của mình khá ít nhưng bù lại chuyển đổi khá cao, do bài viết giới thiệu được viết chi tiết, đánh đúng vào tâm lý của khách hàng.
Đối với hình thức này, bạn nên chú trọng vào việc lựa chọn con đường mà bạn nên đi. Cái này người ta gọi là nichce site (thị trường ngách). Ví dụ có người lựa chọn chủ đề blog của mình chuyên giới thiệu và hướng dẫn sử dụng cần câu cá sao cho hiệu quả. Từ đó chèn các đường link tiếp thị đến các sản phẩm cần câu cá, mồi câu, ...
Thu nhập của bạn sẽ phụ thuộc vào mức độ SEO blog của bạn để người dùng có thể nhìn thấy bạn trên kết quả tìm kiếm của Google. Hãy cố gắng với sự lựa chọn của mình nha.

3. Kiếm tiền với quảng cáo

Kiếm tiền với quảng cáo

Hình thức Kiếm tiền với quảng cáo chúng ta phải chia ra làm 2 loại: thứ nhất là với Google Adsense, thứ hai là các mạng quảng cáo khác. Việc phân chia này cũng giống như việc phân chia đẳng cấp vậy các bạn ạ.
Với Google adsense thì trước tiên bạn cần có tài khoản quảng cáo (adsense account). Muốn có được nó thì bạn cần có 1 blog chuyên nghiệp (bắt buộc phải có tên miền riêng các bạn nhé), các bài viết chất lượng không sao chép, số lượng bài phải tương đối nhiều, thiết kế website với bố cục rõ ràng, ... Có rất nhiều tiêu chuẩn cũng như điều kiện để bạn có thể kiếm tiền với Google. Nhưng khi có được rồi thì bạn sẽ kiếm được 1 khoản không nhỏ đâu. Có người chuyên đi tạo website để đăng ký google adsense sau đó bán lại cho người không đăng ký được, mỗi tài khoản như vậy cũng có giá vài triệu. Nếu tài khoản đã được thanh toán rồi thì sẽ được trả giá cao hơn nữa, lên tới hơn chục triệu hoặc vài chục triệu.
Tài khoản của mình chỉ là dạng hosted. Tài khoản này trước đây Google cho phép đăng ký để đặt quảng cáo trên các blog có đuôi .blogspot.com nhưng hiện nay thì không còn đăng ký được nữa. Thu nhập của mình thì cũng ít do không có nhiều lượt truy cập nên không có nhiều lượt click.
Dạng kiếm tiền với quảng cáo thứ hai là với các network khác, chẳng hạn như MGID, Chitika, Bidvertiser.com, Yllix.com, ... trong đó MGID là network nổi tiếng nhất sau Google Adsense (tiếc là mình không đăng ký được network này), mình có chơi của 3 network sau nhưng Yllix là network hỗ trợ người dùng tốt với Việt Nam mình. Ưu điểm là thanh toán nhanh, min pay thấp chỉ từ 1$ thôi. Website các bạn nên chơi với Yllix đó chính là các trang download game, video, ... (thật sự rất phù hợp).

4. Bán sản phẩm trên Blogspot

Bán sản phẩm trên Blogspot

Hình thức thứ 4 trong 10 cách kiếm tiền từ Blogspot năm 2020 đó chính là bán sản phẩm. Sản phẩm ở đây rất đa dạng trong đó có 1 sản phẩm rất hay được blogger ở Việt Nam bán, đó chính là các sản phẩm của Blogspot. Thật ư? Đúng đấy, bạn không nghe nhầm đâu. Các template blogspot đẹp chuẩn seotemplate blogspot bán hàng sẽ được các blogger chuyên về code thiết kế, edit từ các nguồn rồi đem bán nó. Ví dụ như cuahangtemplateblogspot, share123bloggertemplates.com, ...
Hiện các mẫu bán chạy nhất có lẽ vẫn là các mẫu blogspot bán hàng dành cho những người mới kinh doanh, tập bán hàng, ...
Vào năm 2016, Blog Công Thắng Trần của mình cũng đã hợp tác với một số coder để thực hiện kết nối giữa khách hàng có nhu cầu muốn có 1 website riêng mà chi phí rẻ. Việc thực hiện này khá hiệu quả các bạn ạ. 1 tháng có đến gần chục đơn hàng, coder support liên tục, giá trị mỗi đơn hàng thấp nhất là từ 300k đến cao nhất là 1tr500k. Nên thu nhập của các bạn làm blogspot cũng có, đối với một số bạn đang là sinh viên, thực tập sinh thì có thêm nguồn thu nhập trang trải chi phí.
Với những blogger khác, nếu viết chuyên về ngành sản phẩm gì đó thì cũng có thể đăng bán sản phẩm thế mạnh của mình. Ví dụ có 1 thầy giáo dạy Sinh học, trước sử dụng Blogspot để lập website giới thiệu các bài giảng Sinh học, sau đó viết thành sách. Số lượng học sinh, thầy cô giáo theo dõi blog rất đông. Thầy sử dụng blog đó để bán sách do chính thầy viết ra, doanh số rất lớn.

5. Kiếm tiền từ blogspot với website phim

Kiếm tiền từ blogspot với website phim

Có bao giờ bạn nghĩ, mình muốn làm 1 website phim không? Cách kiếm tiền từ nó như thế nào? Và đây là câu trả lời, hiện website phim với blogspot dễ dang hơn trước rất nhiều. Vì đã có nhiều template dành cho site phim, tích hợp phát video trên nền blogspot, ...
Khi site phim của bạn có lượng traffic ổn định, bạn có thể kiếm tiền bằng cách bán vị trí quảng cáo trên website của mình. Hiện tại bạn thấy rằng lượng quảng cáo chủ yếu đến từ các site cờ bạc online cho thấy thu nhập từ tiền quảng cáo cũng không nhỏ đâu các bạn à.
Đồng thời, nếu làm phim với blogspot các bạn có ưu điểm là không mất chi phí hosting, domain, hệ thống lưu trữ phim tránh bản quyền, cùng nhiều chi phí khác nếu làm trên nền tảng wordpress hay các nền tảng khác. Chính vì thế bạn không có nhiều áp lực về mặt tài chính để duy trì hoạt động của website.

Các hình thức kiếm tiền phổ biến khác với blogspot

Hình thức thứ 6 đến 10 mình sẽ viết chung trong 1 phần, lí do là bởi vì mức độ phổ biến của nó chưa cao.
- Thứ 6, kiếm tiền dựa trên lượng traffic truy cập blogspot của bạn. Nếu lượng truy cập lớn, bạn nên tham gia các mạng popup hay pop under. Đừng để phí lượng truy cập bạn nhé!
- Thứ 7, xây dựng niche site chuyên về game, cách mode game, ... nếu bạn có khả năng.
- Thứ 8, nếu bạn có khả năng viết lách, hãy làm 1 website chuyên nhận viết bài copywriting chất lượng. Hiện tại chi phí cho mỗi bài viết chất lượng với 1000 từ dao động từ 100k đến vài trăm nghìn. Cũng là 1 con số biết nói đấy chứ?
- Thứ 9, lập 1 website chia sẻ các mã giảm giá tên miền, hosting, digital product, ... chèn dưới các mã giảm giá đường link giới thiệu của bạn.
- Thứ 10, lập 1 blog dạng tutorials (blog hướng dẫn), chẳng hạn như hướng dẫn làm đẹp cho chị em, ... từ đó có thể làm dropship. Liên hệ các shop bán hàng gần bạn để viết bài giới thiệu sản phẩm, chia sẻ công dụng, rồi bán sản phẩm. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về dropship thì hãy comment bên dưới nhé, mình sẽ giới thiệu với bạn 1 nền tảng mới để làm dropship với kênh bán hàng shopee hiện khá mới mẻ! Mình cũng đang trong giai đoạn tìm hiểu về nó. Nếu được chúng ta sẽ cùng thảo luận và làm.

Lời kết

Trên đây mình đã giới thiệu với các bạn 10 cách kiếm tiền online từ Blogspot. Bạn đã tham gia kiếm tiền trên mạng chưa? Nếu rồi thì kết quả kinh doanh của bạn ra sao? hãy cùng comment ý kiến của bạn về bài viết của mình nhé!
Mình rất mong nhận được góp ý phản hồi của các bạn để có nhiều bài viết chất lượng nhất! Nếu được hãy chia sẻ bài viết giúp mình nha. Cảm ơn bạn!
Xem ngay:
Ads2