Kiếm tiền online với mô hình tiếp thị liên kết Accesstrade

{tocify} $title = {Mục lục}

Trong những năm qua việc kiếm tiền với tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) tại Việt Nam nhận được rất nhiều sự quan tâm, trong rất nhiều hình thức kiếm tiền online thì có lẽ tiếp thị liên kết vẫn là “ông vua” bởi vì sự bền vững và tạo ra thu nhập ổn định, thụ động nhất.


Kiếm tiền online với mô hình tiếp thị liên kết Accesstrade

Trên thế giới Affiliate Marketing đã phát triển rất lâu rồi (từ khi Amazon ra đời thời điểm 2015-2016), đặc biệt ở các nước phát triển như Mỹ, Anh, Nhật, Úc… thì đây cũng là một công việc, một nghề chính thức và thậm chí tạo ra rất nhiều triệu phú.

Tại Việt Nam, tiếp thị liên kết bắt đầu được nhắc đến vào đầu năm 2015. Thắng là một trong số những người may mắn được tìm hiểu, tham gia tiếp thị liên kết từ thời điểm đó đến nay. Và trong suốt thời gian đó thì thật sự Thắng vẫn tham gia các mạng tiếp thị liên kết ở nước ngoài nhiều hơn là tại Việt Nam.

Tuy nhiên, từ cuối năm 2017 đến nay thì tiếp thị liên kết tại Việt Nam đã thật sự phát triển và cũng nhận thấy rằng rất nhiều người trước đây tham gia các mạng lưới tiếp thị liên kết nước ngoài đã bắt đầu quay về thị trường Việt Nam.

ACCESSTRADE LÀ GÌ?

AccessTrade là một nền tảng tiếp thị liên kết được ra đời từ rất sớm ở Nhật Bản và hoạt động mạnh ở khu vực Đông Nam Á, được công ty Interspace Co, Ltd (Nhật Bản) phát triển và đi vào vận hành từ 2001.

ACCESSTRADE LÀ GÌ?


Năm 2015, AccessTrade chính thức mở rộng và đi vào hoạt động tại Việt Nam. Mô hình hoạt động của AccessTrade dựa theo hình thức CPA (Cost per Action). Có nghĩa là khi người mua thực hiện một hành động nào đó (ví dụ: mua hàng, điều form, đăng ký…) thông qua đường link tiếp thị liên kết của AccessTrade cung cấp cho bạn, thì bạn sẽ nhận được hoa hồng (commission).

Hướng dẫn kiếm tiền với Accesstrade từ A đến Z


Về cơ bản chúng ta cứ hiểu rằng AccessTrade là một nền tảng trung gian giúp kết nối nhà bán lẻ, công ty cung cấp sản phẩm/dịch vụ với những người làm tiếp thị liên kết. Vì vậy có thể gọi Accesstrade chính là một mạng lưới tiếp thị liên kết (Affiliate Networks)
- Thương mại điện tử : Lazada, Tiki, Shopee, Sendo, concung, ...
- Đặt vé máy bay: Bamboo Alrways, Gotadi.com 
- Du lịch và đặt phòng: My Toul, vntrip, ...
- Ngân hàng: Sacombank, citibank, vp bank, ...
- Bảo hiểm: Manulife, FWD, Bảo Việt, ...
- Dịch vụ số: App MBbank, viettel pay, 
- Khoá hoc online: Unica, kyna, ...
...

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ACCESSTRADE

Như vậy bạn đã hiểu kiếm tiền với AcessTrade như thế nào rồi đúng không? Nếu bạn thấy hứng thú với hình thức này thì bây giờ hãy xem cách tạo một tài khoản miễn phí ngay bên dưới đây nhé.

Tại trang đăng ký bạn cần điền đầy đủ các thông tin như: tên đăng nhập, mật khẩu, email, số ĐT, website/blog… (lưu ý nếu chưa có website/blog bạn có thể điền đường link trang facebook, kênh youtube)
HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ACCESSTRADE


Ngay sau đó bạn sẽ nhận được một email gửi đến yêu cầu xác nhận và kích hoạt tài khoản. Click vào link trong email nhé.

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ACCESSTRADE

Ngay sau đó bạn sẽ được chuyển trang mới, tại đây bạn sẽ thấy thông báo kích hoạt tài khoản thành công. Click nút “Đăng nhập

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ACCESSTRADE
Sau đó nhập tên đăng nhập & mật khẩu mà bạn đã tạo ở bước trên vào.

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ACCESSTRADE

Bạn sẽ được thấy giao diện và tất cả các chiến dịch hiện đang có trong AccessTrade như hình bên dưới.

Hướng dẫn kiếm tiền với Accesstrade


Như vậy là bạn đã đăng ký thành công tài khoản AccessTrade rồi đó.

Hướng dẫn cách lấy link tiếp thị liên kết

Bước 1: Đăng ký chiến dịch

Vào mục "Chiến dịch" để chọn các chiến dịch phù hợp => Nhấn "Đăng ký" (1) => Chờ duyệt chiến dịch.
Khi chiến dịch được duyệt thì nó sẽ hiện lên chữ "Tạo link" (2) và bạn bắt đầu kiếm tiền được rồi. Có một số chiến dịch sẽ được đăng ký sẵn.
HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ACCESSTRADE

Bước 2: Tạo link tiếp thị chiến dịch

Sau khi đăng ký chiến dịch thành công, bạn cần tạo link affiliate tương ứng với tài khoản, website của mình để hệ thống đo lường chính xác hiệu quả chiến dịch.
Các hình thức link tracking cơ bản: Banner link, text link, Product link, Datafeed. Trong đó, Datafeed là hình thức chỉ áp dụng với website so sánh data của nhà cung cấp khác nhau.
Bạn vào mục "Công cụ" (1) => Product link => Dán link sản phẩm hoặc website (2) => Bấm "Tạo link" (4).
Sau đó, bạn sẽ thấy link tiếp thị của bạn (3).
HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN ACCESSTRADE

Bước 3: Chia sẻ link tiếp thị

Bạn đang link tiếp thị vừa tạo chia sẽ đến mọi người. 

KIẾM TIỀN VỚI ACCESSTRADE NHƯ THẾ NÀO?

Bây giờ để bắt đầu kiếm tiền với AccessTrade bạn cần phải biết cách đăng ký các chiến dịch (campaign) và lấy link sản phẩm làm tiếp thị liên kết. Sau đó cũng cần có chiến lược, chọn cách làm hiệu quả thì mới mong có thu nhập ổn định.

KIẾM TIỀN VỚI ACCESSTRADE BẰNG CÁCH NÀO?

Có rất nhiều cách để bắt đầu làm tiếp thị liên kết với AccessTrade, các hình thức mà Ngọc nhận thấy phần lớn những Publisher thành công đều đang áp dụng đó là tập trung làm Website/blog, xây dựng cộng đồng trên mạng xã hội, tạo kênh Youtube để thực hiện những video đánh giá, review sản phẩm/dịch vụ, một số bạn chọn cách bỏ tiền chạy quảng cáo…

Hướng dẫn kiếm tiền với Accesstrade

Tuy nhiên cá nhân Thắng nhận thấy để có thể tạo ra thu nhập bền vững nhất và ổn định nhất với tiếp thị liên kết nói chung cũng như làm tiếp thị liên kết với AccessTrade nói riêng thì có những cách sau đây:

#1. XÂY DỰNG BLOG CÁ NHÂN

Thật sự đây cũng là thế mạnh của Thắng, và hình thức này cũng được nhiều người làm nhất. Tức là chọn cách phát triển một blog cá nhân với chủ đề nhất định mà bạn đam mê, yêu thích.

XÂY DỰNG BLOG CÁ NHÂN

Sau đó tập trung xây dựng nội dung nhằm phát triển thương hiệu cá nhân, xây dựng cộng đồng và trở thành chuyên gia trong chính lĩnh vực đó.

Với cách này việc kiếm tiền với AccessTrade sẽ mất nhiều thời gian hơn, tuy nhiên đây sẽ là cách làm bền vững hơn vì một khi bạn đã có được uy tín, có được cộng đồng thì việc chọn một sản phẩm, chiến dịch nào đó để kiếm tiền với AccessTrade là điều không khó.

Nếu bạn thích chia sẻ, thích giúp đỡ mọi người mà vẫn có thể kết hợp kiếm tiền online bằng cách làm tiếp thị liên kết thì viết blog sẽ rất phù hợp. Để tạo một blog hoàn toàn rất đơn giản và chi phí vô cùng thấp.
Ví dụ:
Xây dựng Blog cá nhân (như BLog như của mình, mình viết về kiếm tiền online)
Xây dựng chuyên về chụp ảnh, nhiếp ảnh sau đó có bán trang thiết bị, phụ kiện máy ảnh, ...

#2. TẠO WEBSITE REVIEW, SO SÁNH SẢN PHẨM/ DỊCH VỤ

Rất nhiều bạn đang theo đuổi hình thức này, tạo một webiste chuyên review, đánh giá sản phẩm/dịch vụ để tạo thu nhập với AccessTrade là hình thức khá hiệu quả.

TẠO WEBSITE REVIEW, SO SÁNH SẢN PHẨM/ DỊCH VỤ

Thông thường những website này sẽ tập trung chọn những sản phẩm mà nhiều người quan tâm tìm kiếm trên Google, sau đó bạn sẽ dùng cách viết bài, tập trung vào SEO nội dung để tiếp cận người dùng trên internet.

Ngoài ra với kiểu website review này bạn hoàn toàn có thể áp dụng những cách khác như so sánh giá, so sánh sản phẩm để khách hàng cho thể lựa chọn và tìm ra giá rẻ nhất từ các nơi bán khác nhau.

Không chỉ review, so sánh những sản phẩm vật lý mà bạn hoàn toàn có thể viết những đánh giá, review, so sánh về:
Dịch vụ tài chính
Sức khoẻ
Học tập, giáo dục
Nhà hàng, khách sạn
Review về các địa điểm du lịch


Tất cả các lĩnh vực này hiện đều có những chiến dịch phù hợp để bạn đăng ký khi tham gia kiếm tiền với AccessTrade

#3. TẠO WEBSITE CHIA SẺ MÃ GIẢM GIÁ, COUPON

Hiện nay các trang thương mại điện tử liên tục tung ra các chương trình khuyến mãi, tặng mã giảm giá cho khách hàng để nhằm chiếm lĩnh thị phần. Vì thế các website chia sẻ mã giảm giá, coupon được rất nhiều bạn lựa chọn.

Hướng dẫn kiếm tiền với Accesstrade từ A đến Z

Hình thức này nếu làm tốt bạn sẽ tạo thu nhập rất tốt với tiếp thị liên kết, tuy nhiên nó cũng là hình thức vô cùng cạnh tranh ở thời điểm này vì hầu hết các website chia sẻ mã giảm giá được xây dựng từ lâu đã thống lĩnh trên Google với các từ khoá liên quan như “mã giảm giá tiki”, “mã giảm giá shopee”…

Tất nhiên nói vậy không phải là không có cách vì chỉ cần bạn sáng tạo, làm khác biệt hơn, tốt hơn họ thì vẫn có thể tạo thu nhập. Với việc phát triển trang web giảm giá dạng như thế này thì công việc của bạn hàng ngày không chỉ là cập nhật tin tức khuyến mãi, ưu đãi giảm giả,… mà còn cần phải tập trung rất nhiều để làm marketing nhằm có được lưu lượng truy cập.

Một số cách mà bạn cần quan tâm tìm hiểu đó là:

- Tập trung làm SEO: Seo các từ khoá liên quan đến mã giảm giá hiện nay là cực khó vì độ cạnh tranh cao, vì thế bạn cần lựa chọn chiến lược seo phù hợp, bền vững và quan trọng nhất vẫn là cần bền bỉ, kiên trì.
- Làm email marketing: Để thu thập data khách hàng, xây dựng mối quan hệ, lòng trung thành vì nếu làm email hiệu quả bạn sẽ có được một lượng khách hàng trung thành và đây chính là nhóm khách hàng tạo ra thu nhập ổn định khi kiếm tiền với tiếp thị liên kết
- Tận dụng Paid traffic: Tức là trả tiền để có được lưu lượng truy cập, bằng cách hình thức như quảng cáo Google Adword, quảng cáo Facebook… tuy nhiên khi áp dụng hình thức này bạn cần lưu ý vì hầu hết các thương hiệu lớn không cho phép bạn chạy quảng cáo với các từ khóa bao gồm tên thương hiệu của họ.
- Sử dụng chatbot: Tức là cách bạn tạo ra những câu lệnh tự động để giao tiếp với khách hàng khi họ ghé thăm website và sau đó tự động gửi những khuyến mãi, coupon cho họ thông qua tin nhắn Facebook Messenger

Dùng facebook làm công cụ kiếm tiền với Accesstrade

Hầu hết mọi người dùng facebook để giải trí, chứ không coi đây là công cụ để kiếm tiền. Vậy bạn có thể kiếm tiền từ Facebook qua: profile cá nhân, Groups và Fanpage. Hãy sử dụng các tính năng của facebook để kiếm tiền với Accesstrade.
- Hãy tìm những sản phẩm có chiến dịch khuyến mại, giảm giá, sản phẩm theo xu hướng.
Đăng sản phẩm lên Profile Facebook cá nhân, khi đó bạn bè của bạn nhìn thấy sản phẩm họ có nhu cầu là sẽ mua
- Đăng lên Group Facebook, hãy tìm những sản phẩm hoặc dịch vụ phù hợp với những groups mà bạn muốn bán, mỗi ngày đăng vài bài, cùng với link sản phẩm của bạn
- Tự tạo group theo chủ đề nào mà mình muốn bán sản phẩm
- Tạo nhiều Fanpage kết hợp với SEO fanpage và chạy quảng cáo facebook: bạn có thể tạo fanpage để kiếm tiền với Accesstrade

Kiếm tiền với Accesstrade sử dụng kênh Youtube, Tik Tok.

Bạn hãy sử dụng mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất thế giới này để quảng bá sản phẩm bạn muốn bán.
Hãy tạo kênh video, cấu hình và tối ưu kênh
Xây dựng video review sản phẩm hoặc video hướng dẫn sử dụng, rồi đặt link Affiliate của Accesstrade vào đó. Khi người dùng xem video họ mua hàng thì bạn có tiền

#4. TẬN DỤNG MẠNG XÃ HỘI & XU HƯỚNG INFLUENCER MARKETING

Ngoài cách xây dựng website/blog bên trên thì việc tận dụng mạng xã hội để kiếm tiền với AccessTrade cũng được rất nhiều bạn lựa chọn.

Phổ biến trong đó có thể nói là các xây dựng kênh video trên Youtube, vì nó hoàn toàn miễn phí, phù hợp với những bạn có khả năng diễn đạt trước ống kính.

Dưới đây là hình ảnh mà một kênh video trên Youtube chuyên review các sản phẩm kiểu trên tay… để kiếm tiền với tiếp thị liên kết. Bên dưới phần mô tả video luôn có các link tiếp thị liên kết và với lượng view lớn như vậy thì thu nhập tạo ra chắc chắn không phải là nhỏ.

KHÓ KHĂN & THUẬN LỢI KHI THAM GIA ACCESSTRADE LÀ GÌ?

Hiện nay Ngọc thấy có khá nhiều sản phẩm dịch vụ để bạn có thể tham gia làm tiếp thị với Accesstrade như hàng điện máy, sản phẩm mẹ và bé, tour du lịch, booking khách sạn, giáo dục, tài chính… Hình thức chia sẻ doanh thu áp dụng là phần lớn CPA, CPS (Cost per Action & Cost per Sale)

Trong thời gian gần đây AccessTrade cũng đã có thêm những chiến dịch liên quan đến tài chính, sức khoẻ cho chuyển đổi theo hình thức CPO (Cost per Order) cho hoa hồng cao nhưng tỷ lệ huỷ đơn cũng khá lớn.

Nói như vậy để bạn thấy sẽ có những thuận lợi và song song theo đó khi tham gia kiếm tiền với AccessTrade cũng sẽ có nhiều khó khăn. Một trong số đó có thể là:

Thuận lợi:

- Vì AccessTrade hoạt động tại Việt Nam và các chiến dịch phần lớn là từ các nhà cung cấp trong nước nên bạn sẽ dễ dàng tiếp cận, không bị ảnh hưởng và trở ngại do vấn đề ngôn ngữ
- Bạn không cần tham gia nhiều chương trình tiếp thị liên kết khác nhau, chỉ đăng ký AccessTrade, tham gia các chiến dịch, quảng bá nhận tiền tại một nơi.
- Dễ đăng ký vì miễn phí, dịch vụ hỗ trợ của Accesstrade rất tốt, hiện có cả các chương trình đào tạo hỗ trợ cho các bạn mới.
- Sử dụng blog, website tiếng việt nên thuận lợi cho bạn trong công việc viết bài, đánh giá, nhận xét và bán hàng
- Sản phẩm phong phú, thị trường phù hợp với người Việt

Nhược điểm:

- Hoa hồng trung bình từ 5-7% và không tăng theo doanh số bán hàng (nhưng có chương trình đu top và thưởng cho các Publisher hoạt động hiệu quả)
- Một số nhà cung cấp hay ngừng chiến dịch đột ngột, thay đổi chính sách ghi chuyển đổi nhận và hoa hồng. Hy vọng trong tương lai sẽ cải thiện.
- Sức mua và niềm tin về thương mại điện tử của người Việt chưa cao, các đơn hàng giá trị cao khó chuyển đổi vì người mua hàng online tại Việt Nam chưa sẵn sàng để thanh toán và quyết định mua một sản phẩm giá cao trên internet

Lời kết:

Dù nói thế nào thì không thể phủ nhận là tiếp thị liên kết đang tạo ra rất nhiều các affiliater chuyên nghiệp. Có rất nhiều bạn trẻ đã có thu nhập hàng chục thậm chí hàng trăm triệu mỗi tháng. Vậy còn bạn? bạn đã sẵn sàng tham gia cuộc chơi chưa?

Nếu có câu hỏi bạn hãy để lại bình luận ở bên dưới để nhiều người có thể trả lời câu hỏi của bạn

Chúc bạn thành công
Ads2