Facebook Ads là gì? Bí quyết ra đơn hàng thành công với Facebook Ads

{tocify} $title = {Mục lục}

 Facebook là mạng xã hội lớn nhất toàn cầu với hàng tỷ người dùng và đang tiếp tục gia tăng. Là một kênh tuyệt vời để tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân làm Marketing để quảng bá sản phẩm, thương hiệu, dịch vụ đến người tiêu dùng nhanh nhất.

Facebook Ads là gì? Bí quyết ra đơn hàng thành công với Facebook Ads

Facebook Ads là một công cụ tuyệt với của Facebook, nó giúp doanh nghiệp, dịch vụ, bán hàng, kinh doanh online, ... tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Vậy cụ thể Facebook Ads là? Bí quyết ra đơn hàng thành công với Facebook Ads. Cùng tìm hiểu qua bài viết nhé!

Facebook Ads là gì?

Facebook Ads (viết tắt là: Facebook Advertising): Dịch vụ quảng cáo của Facebook. Là dạng quảng cáo được trả phí để hiển thị những chương trình khuyến mãi, ưu đãi hoặc sản phẩm, dịch vụ tiếp cận đến những khách hàng tiềm năng trên Facebook và những mạng xã hội liên kết với Facebook.

Đây là hình thức quảng cáo hiển thị phân phối tự động nhắm mục tiêu dựa trên các tiêu chí về nhân khẩu học, sở thích, hành vi, vị trí địa lý, độ tuổi, ... của người dùng.

Facebook Ads là gì?

Tại sao nên chạy quảng cáo Facebook Ads?

Vì Facebook là mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay với hàng tỷ người dùng hàng ngày và nó vẫn không ngừng phát triển. Bởi vì vậy, bán đang bán hàng online, kinh doanh dịch vụ, cá nhân hay doanh nghiệp muốn bán hàng hay quảng bá thương hiệu thì không thể nào bỏ qua Facebook. Facebook hàng tỷ người dùng đồng nghĩa là bạn đang tiếp cận với hàng tỷ khách hàng tiềm năng. Và trong đó phương thức tiếp cận nhanh nhất đó là phải kể đến Facebook Ads !

Facebook Ads đã dần trở thành vũ khí hủy bán hàng hàng đầu dành cho các cá nhân, doanh nghiệp đang muốn tiếp cận khách hàng nhanh nhất với những lợi ích dưới đây:

1. Hướng đúng đối tượng khách hàng tiềm năng

- Bạn có thể điều chỉnh chiến dịch quảng cáo nhắm đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn muốn tiếp cận có nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ thông qua các tiêu chí phân loại chi tiết như: giới tính, độ tuổi, vị trí địa lý, trình độ học vấn, nhân khẩu học, sở thích, hành vi, nghề nghiệp,... Việc này không chỉ giúp cho hiệu quả chạy quảng cáo Facebook tối ưu chi phí quảng cáo mà giúp tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng mà bạn muốn tiếp cận.

2. Khả lan truyền nhanh chóng

Nhờ tính kết nối cao của mạng xã hội mà khả năng lan truyền trên Facebook rất nhanh chóng. Chỉ cần 1 like hay 1 comment trên bài viết quảng cáo hay bài đang trên Fanpage thì thông tin sẽ được hiển thị trên Newsfeed của bạn bè, người theo dõi và sẽ lôi kéo được sự chú ý, quan tâm những người này tới Fanpage một cách tự nhiên.

Tại sao nên chạy quảng cáo Facebook Ads?
Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng Facebook Ads lấy ý kiến kham khảo, tuyển dụng, mimi game, ... Nhằm điều hướng và thu hút nhiều người ghé thăm trang Fanpage của bạn và làm tăng lượt theo dõi trên Fanpage.

3. Khả năng kết nối và tương tác với khách hàng

Thông qua Fanpage, bạn có thể chăm sóc khách hàng của mình như: hỏi thăm ý kiến khách hàng, giải đáp, lắng nghe, phản hồi khi khách hàng có nhu cầu. Qua đó sẽ tạo được sự tin tưởng khách hàng về Fanpage.

4. Chi phí thấp, linh động - Hiệu quả cao

Thay vì để quảng bá sản phẩm, dịch vụ nào đó với phương thức quảng cáo truyền thống trên truyền hình, tờ rơi, ... sẽ tốn một khoản chi phí cao về dân sự, dịch vụ thì quảng cáo Facebook ads chỉ cần bỏ ra khoản chi phí thấp nhưng vẫn tiếp cận được khách hàng tiềm năng vô cùng lớn trên Facebook nâng cao hiệu quả bán hàng hay quảng bá dịch vụ.
Quảng cáo Facebook được tính theo:
- CPC (cost per click)
- CPM (cost per impression)
Với CPC, bạn chỉ cần trả tiền chi những người click vào quảng cáo của bạn.
Với CPM, bạn cũng chỉ trả tiền tối thiểu từ 0.03 đô/1000 lần hiển thị mẫu quảng cáo (tương dương 600 ₫).

5. Tính linh hoạt cao

Facebook ads cho bạn điều chỉnh chiến dịch quảng cáo một cách dễ dàng với tính linh hoạt cao. Bạn có thể chạy một hay nhiều chiến dịch quảng cáo cùng một lúc và có thể lựa chọn, điều chỉnh hình thức hiển thị, đối tượng, chi phí sao cho phù hơph nhất với từng chiến dịch, từng giai đoạn.


Ads2