Viết Blog - Hãy xem nó là công việc từ trái tim

{tocify} $title = {Mục lục}

 Trước khi bắt đầu hành trình, bạn chắc chắn nên biết mục tiêu cuối cùng của mình là gì?. Hãy nhớ rằng điều này có thể thay đổi theo thời gian, nhưng tôi nghĩ rằng việc có ý tưởng ngay từ đầu là rất quan trọng . 

Viết Blog

Nếu bạn vẫn đang cố gắng tìm ra “lý do” bắt đầu viết blog, có thể một số lý do sau sẽ giúp bạn hiểu liệu viết blog có phù hợp với bạn hay không.

Chia sẻ niềm đam mê của bạn

Đôi khi bạn thực sự đam mê một chủ đề cụ thể, nhưng bạn bè và gia đình của bạn không thể quan tâm hơn. Nó không có gì cá nhân, nhưng nó không phải là điều gì đó khiến họ quan tâm. Và điều đó không sao cả, nhưng có một nơi để viết về niềm đam mê của bạn không chỉ thú vị mà còn có thể chữa bệnh.

Giúp đỡ mọi người

Đây là nguồn cảm hứng cho tôi khi tôi bắt đầu viết blog đầu tiên của mình. Tôi có một thành viên trong gia đình có vấn đề và tôi muốn giúp đỡ. Sau khi nghiên cứu trực tuyến, tôi thấy nhiều người gặp vấn đề tương tự hơn và tôi quyết định tạo một blog để giúp đỡ mọi người. Cho đến ngày nay, đây là blog hài lòng nhất (và có lợi nhất) mà tôi có.

Xây dựng doanh nghiệp

 Có thể bạn đã luôn có cảm giác ngứa ngáy kinh doanh như tôi và muốn xây dựng một công việc kinh doanh của riêng mình. Hãy để tôi nói rằng blog là một cách tuyệt vời để bắt đầu kinh doanh bởi vì chúng có chi phí khởi nghiệp rất thấp và có thể được bắt đầu và phát triển rất lớn chỉ với một người thực hiện công việc. 

Tăng sự tín nhiệm của bạn

 Bạn có thể muốn trở thành một chuyên gia trong một ngành cụ thể. Trên thực tế, blog bạn đang đọc hiện tại làm được điều đó cho tôi. Khi bạn có nhiều tín nhiệm, cả cơ hội cá nhân và nghề nghiệp đều có cách tìm thấy bạn. Cá nhân tôi đã trải qua điều này và có thể xác nhận rằng một khi bạn có một blog thành lập, bạn sẽ có được những cơ hội mà trước đây bạn chưa từng có.

Kiếm tiền

Blog kiếm ra được tiền và còn rất nhiều tiền, có thể nói đến trang blog nổi tiếng như: kiemtiencenter, ngocdenroi, thanhthinhbui, ... Chỉ cần bạn kiên trì tạo ra nội dung thật chất lượng thì có nhiều lượt truy cập blog của bạn và sau đó thông qua nền tảng kiếm tiền như affiliate, googleadsen, ... hay bán chính sản phẩm của bạn trên blog.

Gặp gỡ những người mới

Khi tôi lớn hơn, tôi nhận ra một điều, gặp gỡ mọi người có thể khó khăn. Đặc biệt nếu bạn là một người hướng nội như tôi! Tất cả bạn bè của tôi đều có gia đình của riêng họ và mặc dù tôi có một số người bạn cả đời, việc gặp gỡ những người mới là một nhiệm vụ khó khăn. Nhưng với blog thì không phải vậy. Khi bạn bắt đầu viết về một chủ đề mà bạn đam mê, bạn sẽ thu hút được khách truy cập (và khán giả) có cùng sở thích. Khi họ bắt đầu tìm hiểu thêm về bạn và tương tác với blog, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy mình có thể thiết lập bao nhiêu tình bạn mới.

Đạt được công việc trong mơ của bạn 

Nhiều năm trước, tôi đã bị mắc kẹt trong công việc bán hàng và ghét nó. Mỗi ngày là một cuộc đấu tranh và tôi thực sự muốn ra ngoài. Để giúp thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của mình trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số, tôi đã bắt đầu viết về nó trên blog này, điều này cuối cùng đã giúp tôi tìm được công việc mới với tư cách là nhà chiến lược tiếp thị kỹ thuật số. Khi bạn tham gia một cuộc phỏng vấn, một điều thực sự có thể khiến bạn trở nên khác biệt so với các ứng viên khác là một blog được viết tốt về ngành của công ty mà bạn đang phỏng vấn.

Đạt được các kỹ năng có thể tiếp thị

Mặc dù rất ít người tạo blog chỉ vì lý do này, nhưng điều quan trọng là bạn phải hiểu rằng bạn sẽ học được rất nhiều kỹ năng trong khi bắt đầu và phát triển một blog của riêng mình. Hãy suy nghĩ về nó; thiết kế web cấp độ đầu vào, sáng tạo nội dung, viết bài quảng cáo, thiết kế đồ họa, SEO, tiếp thị liên kết và hơn thế nữa. Là một blogger, bạn đạt được nhiều kỹ năng mà hầu hết các nhà tuyển dụng đều muốn có quyền truy cập, ngay cả khi nó chỉ đơn giản là một sản phẩm phụ của việc cố gắng phát triển blog của riêng bạn.

Một cửa hàng sáng tạo

Hãy đối mặt với nó, cuộc sống có thể đơn điệu. Ngày này qua ngày khác, tuần này qua tuần khác, chúng ta làm đi làm lại cùng một việc. Blog là một sự phân tâm tuyệt vời từ đó và cho phép bạn dồn đam mê và suy nghĩ của mình vào một dự án có thể (cuối cùng) thay thế công việc toàn thời gian của bạn.

Bắt đầu một Sở thích mới

Đôi khi chỉ nấu ăn, ăn, ngủ và Netflix là không đủ. Viết blog có thể nhanh chóng trở thành một sở thích (hiệu quả) mà bạn thích một cách hợp pháp sau khi bắt đầu. Không chỉ vậy, một khi blog của bạn bắt đầu nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn , thì việc tiếp tục và kết nối với những người trong số khán giả của bạn sẽ bị nghiện.

Trở thành một nhà văn giỏi hơn

Có thể công việc của bạn không đặc biệt yêu cầu bạn phải viết thường xuyên, nhưng viết là một trong những kỹ năng có lợi nhất mà bạn có thể có trong thế giới nghề nghiệp. Các blogger thường trở thành một nhà văn giỏi hơn vì họ hiểu rõ hơn về cấu trúc văn bản, dấu chấm câu, viết quảng cáo và hơn thế.
Ads2