8 yếu tố quan trọng trong mô hình cờ đuôi nheo tăng giá (Bullish Pennant) mà trader cần nắm

{tocify} $title = {Mục lục}

Mô hình cơ đuôi nheo tăng giá là một trong những mô hình biểu đồ tăng giá mạnh mẽ được tìm thấy khi thị trường đang ở trong xu hướng tăng giá mạnh. Nhìn chúng có vẻ giống như mô hình cơ tăng thông thường nhưng thực tế chúng ít xuất hiện hơn mô hình cờ.

Việc nắm bắt được cách thức giao dịch mô hình này sẽ giúp anh em trader tham gia vào những chiến lược có tỷ lệ RR tốt. Tuy nhiên rất nhiều anh em trader gao dịch mô hình biểu đồ không đúng cách dẫn đến kết quả giao dịch không có hiệu quả. Trong khi đó mỗi một mô hình cần phải xem xét nhiều yếu tố để đánh giá chất lượng.

Có trader giao dịch mô hình quá sớm, có trader thì cứ gặp mô hình là giao dịch chứ không đánh giá lại chất lượng và những yếu tố khác củng cố cho tỷ lệ thành công của mô hình như thế nào. Vậy cho nên, việc nhận biết hình dạng của mô hình chỉ là một trong những yếu tố để trader hình thành chiến lược giao dịch.

 


Dưới đây là 8 yếu tố giúp trader có thể nhận biết một mô hình cờ đuôi heo chất lượng:
  1. Mô hình cờ đuôi nheo tăng giá là một mô hình tiếp diễn xu hướng tăng. Nghĩa là trader cần xác định xu hướng trước đó phải là xu hướng tăng rồi mới giao dịch khi mô hình giá xuất hiện.
  2. Mô hình cờ đuôi nheo tuy rất giống với mô hình cờ, nhưng khác nhau về cách hình thành. Mô hình cờ có hình chữ nhật, trong khi mô hình cờ đuôi nheo có hình tam giác. Hành động giá mỗi mô hình sẽ có cách thức giao dịch khác nhau.
  3. Hành động giá tích lũy trong mô hình cờ đuôi nheo có thể dẫn đến một động thái bùng nổ của giá khi có tín hiệu breakout.
  4. Mô hình cờ đuôi nheo khi ở hình dạng là tam giác đối xứng cần tạo được đỉnh thấp hơn và đáy cao hơn cùng hội tụ về một hướng.
  5. Tín hiệu kết thúc của mô hình cơ đuôi nheo và dấu hiệu cho thấy thị trường tiếp tục xu hướng tăng trước đó là khi mô hình bị phá vỡ. Tức là đường xu hướng giảm nối cấc đỉnh của mô hình cờ đuôi nheo bị phá vỡ, đó là tín hiệu cho thấy mô hình đã kết thúc.
  6. Mô hình này xuất hiện trong xu hướng tăng được xem như là tín hiệu giá tích lũy trong xu hướng.
  7. Khi giá phá vỡ mô hình cờ đuôi nheo kèm theo khối lượng giao dịch cao hơn bình thường là tín hiệu thị trường tiếp diễn xu hướng mạnh mẽ hơn.
  8. Điểm dừng lỗ thường được đặt bên dưới đường xu hướng tăng của mô hình cờ đuôi nheo.
Tuy nhiên, điều quan trọng mà trader không nên bỏ qua đó là bối cảnh của thị trường. Nếu gặp mô hình cờ đuôi nheo xuất hiện trong một bối cảnh thị trường không phù hợp như thị trường đi ngang hoặc xu hướng không rõ ràng thì trader không nên giao dịch. Vì khả năng thua lỗ rất cao.

Khi giao ịch mô hình này, tốt nhất chúng ta nên đợi sự xác nhận phá vỡ mô hình rồi hẵng tham gia giao dịch. Vì nếu giá không phá vỡ mô hình thì không có cơ sở xác định thị trường sẽ tiếp tục xu hướng.

Hi vọng bài viết giúp anh em phần nào hiểu thêm mô hình cờ đuôi nheo tăng giá nhé.

Nice Day!


Ads2