𝟱 𝗠𝗲̣𝗼 𝗤𝘂𝗮̉𝗻 𝗟𝘆́ 𝗩𝗼̂́𝗻 𝗛𝗶𝗲̣̂𝘂 𝗤𝘂𝗮̉ 𝗛𝗮̀𝗻𝗴 Đ𝗮̂̀𝘂 𝗧𝗿𝗼𝗻𝗴 𝗚𝗶𝗮𝗼 𝗗𝗶̣𝗰𝗵 𝗙𝗼𝗿𝗲𝘅

{tocify} $title = {Mục lục}


Chắc hẳn các bạn đã biết giao dịch Forex thành công sẽ đòi hỏi sự kiên nhẫn, kỷ luật, tư duy đúng đắn và sự thích nghi của mỗi cá nhân trước 𝗵𝗮̀𝗻𝗴 𝗹𝗼𝗮̣𝘁 𝗯𝗶𝗲̂́𝗻 đ𝗼̂̉𝗶 đ𝗼̣̂𝘁 𝗻𝗴𝗼̣̂𝘁 của thị trường. Tôi hay các bạn mỗi khi chúng ta tham gia bất kỳ một hình thức đầu tư nào có thể là Bất Động Sản, Chứng Khoán hay Trái Phiếu 𝗺𝘂𝗼̂́𝗻 𝗰𝗼́ đ𝘂̛𝗼̛̣𝗰 𝗹𝗼̛̣𝗶 𝗻𝗵𝘂𝗮̣̂𝗻 trước đó chúng ta cần phải có một kế hoạch thật rõ ràng, cụ thể. Và “𝗾𝘂𝗮̉𝗻 𝗹𝘆́ 𝘃𝗼̂́𝗻” đóng vai trò vô cùng quan trọng trong giao dịch. Nó 𝗾𝘂𝘆𝗲̂́𝘁 đ𝗶̣𝗻𝗵 𝘃𝗶𝗲̣̂𝗰 𝗯𝗮̣𝗻 𝘁𝗵𝗮̀𝗻𝗵 𝗵𝗮𝘆 𝗯𝗮̣𝗶 ở trên thị trường. Sau đây là những trải nghiệm của mình trên thị trường và mình nghĩ rằng nó vô cùng hữu ích đối với bạn. Hãy cùng mình bắt đầu nhé !!!
𝟭. 𝗣𝗵𝗮̂𝗻 𝘁𝗶́𝗰𝗵 𝗸𝘆̃ 𝘁𝗿𝘂̛𝗼̛́𝗰 𝗸𝗵𝗶 𝘃𝗮̀𝗼 𝗹𝗲̣̂𝗻𝗵 - Trước khi đưa ra một quyết định vào lệnh bạn cần phải dành 1 khoảng thời gian để kiểm tra tin tức, xác định xu hướng của thị trường. Sau đó đưa ra được 3 điểm rồi mới vào lệnh: Entry, Stoploss và Take Profit. Chứ hôm vào lệnh thấy quả Trend tăng VÀNG đẹp thế. Buy luôn mà không để ý 15p nữa có tin Nonfarm tin ra cái VÀNG sập thì 𝗰𝗼̀𝗻 𝗴𝗶̀ 𝗻𝘂̛̃𝗮 đ𝗮̂𝘂 𝗺𝗮̀ 𝗸𝗵𝗼́𝗰 𝘃𝗼̛́𝗶 𝘀𝗮̂̀𝘂 😂- Khi đã đặt SL và TP thì chúng ta 𝗽𝗵𝗮̉𝗶 𝗸𝗶𝗲̂𝗻 đ𝗶̣𝗻𝗵 𝗴𝗶𝘂̛̃ 𝗻𝗴𝘂𝘆𝗲̂𝗻 𝗞𝗵𝗼̂𝗻𝗴 𝗱𝗶̣𝗰𝗵 𝗦𝗟 đ𝗲̂̉ 𝗴𝗼̂̀𝗻𝗴 𝗹𝗼̂̃, thấy lệnh âm chưa chạm SL đã cắt. Đôi khi giá nó gần chạm SL lại quay đầu TP.  

𝟮. 𝗞𝗵𝗼̂𝗻𝗴 𝗴𝗶𝗮𝗼 𝗱𝗶̣𝗰𝗵 𝗻𝗴𝘂̛𝗼̛̣𝗰 𝗧𝗿𝗲𝗻𝗱
Đi ngược trend có thể có lợi nhuận thật đấy nhưng nhỏ và lệnh chỉ mang tính tạm thời mà rủi ro cũng rất đáng để ta cân nhắc. Và đặc biệt đừng vừa buy vừa sell nhé  
𝟯. 𝗞𝗵𝗶 𝗸𝗵𝗼̂𝗻𝗴 𝗰𝗼́ 𝘁𝗶́𝗻 𝗵𝗶𝗲̣̂𝘂 𝘁𝗶𝗲̂̀𝗺 𝗻𝗮̆𝗻𝗴 – 𝗛𝗮̃𝘆 đ𝘂̛́𝗻𝗴 𝗻𝗴𝗼𝗮̀𝗶 Nếu ai tham gia thị trường này một thời gian đủ dài mọi người sẽ thấy rằng có những lúc thị trường đi rất là khó chịu. Thật sự để tìm kiếm được 1 tín hiệu mua hay bán cần phải cân nhắc và lưỡng lự rất nhiều Có khi thị trường chả có một xu hướng nào cả, có khi ta thấy xu hướng nhưng lại lỡ mất điểm vào đẹp rồi. Và giải pháp tốt nhất sẽ là đ𝘂̛́𝗻𝗴 𝗻𝗴𝗼𝗮̀𝗶 𝘁𝗶̃𝗻𝗵 𝘁𝗮̂𝗺 𝗰𝘂̛𝗼̛̀𝗶 𝗵𝗮𝗵𝗮𝗵𝗮 𝘃𝗮̀𝗼 𝘁𝗵𝗶̣ 𝘁𝗿𝘂̛𝗼̛̀𝗻𝗴. ☕️ Thị trường chạy 24/5 𝗰𝗼̛ 𝗵𝗼̣̂𝗶 𝗰𝗼̀𝗻 𝗿𝗮̂́𝘁 𝗻𝗵𝗶𝗲̂̀𝘂. Nếu có bạn nào hay đọc ngôn tình hoặc hay xem những tin tức bài viết có chút thiên hướng về tình cảm chắc hẳn đã nghe được câu này: “Khi một cánh cửa đóng lại, một cánh cửa khác sẽ mở ra. Lỡ chuyến xe này ta bắt chuyến xe khác lo gì”. Nhưng mà 𝗽𝗵𝗮̉𝗶 𝗰𝗼̀𝗻 𝘁𝗶𝗲̂̀𝗻 thì mới đi xe được nhé.𝟰. 𝗞𝗵𝗼̂́𝗶 𝗹𝘂̛𝗼̛̣𝗻𝗴 𝗴𝗶𝗮𝗼 𝗱𝗶̣𝗰𝗵 𝗽𝗵𝗮̉𝗶 𝗽𝗵𝘂̀ 𝗵𝗼̛̣𝗽 𝘃𝗮̀ 𝗯𝗶𝗲̂́𝘁 𝗰𝗮́𝗰𝗵 𝗰𝗵𝗮̂́𝗽 𝗻𝗵𝗮̣̂𝗻 𝗦𝘁𝗼𝗽𝗹𝗼𝘀𝘀 Ở mục này mình không quy chụp tất cả mọi người phải giống nhau vì mỗi người mỗi tư tưởng, khối lượng vốn khác nhau, cách chấp nhận khác nhau. Nhưng mình mong rằng khi giao dịch chính bản thân mỗi người 𝗽𝗵𝗮̉𝗶 𝗯𝗶𝗲̂́𝘁 𝘃𝗮̀ 𝘁𝗶́𝗻𝗵 𝗿𝗮 đ𝘂̛𝗼̛̣𝗰 𝗹𝗲̣̂𝗻𝗵 𝗻𝗮̀𝘆 𝗺𝗶̀𝗻𝗵 đ𝗶 𝘃𝗼̛́𝗶 𝗸𝗵𝗼̂́𝗶 𝗹𝘂̛𝗼̛̣𝗻𝗴 𝘅 (𝗹𝗼𝘁) 𝘁𝗵𝗶̀ 𝗧𝗣 𝘀𝗲̃ đ𝘂̛𝗼̛̣𝗰 𝗯𝗮𝗼 𝗻𝗵𝗶𝗲̂𝘂 𝘃𝗮̀ 𝗦𝗟 𝘀𝗲̃ 𝗺𝗮̂́𝘁 𝗯𝗮𝗼 𝗻𝗵𝗶𝗲̂𝘂 Cụ thể hơn thì mình buy 0.05 lot XAUUSD (Vàng) tại giá 1810 SL 1806 TP 1816. Nếu lệnh này thua thì mình sẽ mất 40 pip tương đương với 20$ và nếu thắng thì mình sẽ được 60pip - 30$ Khi chúng ta giao dịch dựa trên số vốn của mỗi người ta phải đưa ra được mức chịu đựng rủi ro trên mỗi lệnh là bao nhiệu. Từ đó chúng ta đưa ra được mức phần trăm rủi ro trên tài khoản mình giao dịch để có thể tìm ra khối lượng phù hợp với tài khoản và mức chấp nhận rủi ro của mình 
Trong ví dụ trên giả sử mình có số vốn 2000$ thì lệnh vừa rồi mình đã chấp nhận rủi ro là 1% tài khoản của mình. Như vậy với cách đi lệnh của mình thì mình có hơn 100 cơ hội mới để có thể giao dịch bởi vì chả có ai khoanh trắc nghiệm 100 câu mà sai 100 câu cả. Phải chăng 𝗰𝗵𝗮̆́𝗰 𝗰𝗵𝗶̉ 𝗰𝗼́ “𝗡𝗼𝗯𝗶𝘁𝗮” 𝘁𝗿𝗼𝗻𝗴 𝗗𝗼𝗿𝗲𝗺𝗼𝗻 thôi.
😅
Câu chuyện hơn 100 cơ hội làm lại chỉ là ví dụ của việc 𝗻𝗲̂́𝘂 𝗰𝗵𝘂́𝗻𝗴 𝘁𝗮 𝗰𝗵𝗶𝗮 𝗻𝗵𝗼̉ 𝘃𝗼̂́𝗻 𝘁𝗵𝗶̀ 𝘀𝗲̃ 𝗰𝗼́ 𝗻𝗵𝗶𝗲̂̀𝘂 𝗰𝗼̛ 𝗵𝗼̣̂𝗶 𝗵𝗼̛𝗻 𝘁𝗿𝗼𝗻𝗴 𝘁𝗵𝗶̣ 𝘁𝗿𝘂̛𝗼̛̀𝗻𝗴. Đầu tư thì không nên bỏ hết trứng vào 1 giỏ. Tuy nhiên nếu bạn đánh rơi dần cơ hội thì sao? Nếu chỉ trong ngày hôm nay bạn đã đánh rơi 5 cơ hội thì mình mong rằng bạn nên nghỉ ngơi 1 thời gian ngắn có thể là nửa ngày, 1 ngày hay vài 3 ngày để bạn có thể ổn định tâm lý và xem lại phương pháp giao dịch hiện tại của mình. À ngoài ra bạn cũng không nên vào quá nhiều lệnh cùng một lúc ví dụ hôm nay nếu thua 5% bạn sẽ nghỉ ngơi thì tối đa số lệnh của các bạn vào cùng 1 lúc cũng chỉ nên là 5 lệnh 𝗖𝗼̛ 𝗵𝗼̣̂𝗶 𝘁𝗵𝗶̀ 𝗹𝘂𝗼̂𝗻 𝗰𝗼̀𝗻. Quan trọng là mình có đủ kỷ luật để có thể năm bắt cơ hội một cách tốt nhất hay không thôi !!!

𝟱. 𝗖𝗵𝗶̉ 𝗴𝗶𝗮𝗼 𝗱𝗶̣𝗰𝗵 𝗸𝗵𝗶 𝘁𝗮̂𝗺 𝗹𝘆́ 𝘁𝗵𝗼𝗮̉𝗶 𝗺𝗮́𝗶 Các bạn sẽ không thể nào phủ nhận rằng là nếu có 𝗺𝗼̣̂𝘁 𝗰𝗮́𝗶 đ𝗮̂̀𝘂 𝗹𝗮̣𝗻𝗵, 𝗺𝗼̣̂𝘁 𝘁𝗮̂𝗺 𝗹𝘆́ 𝗼̂̉𝗻 đ𝗶̣𝗻𝗵 thì lúc nào giao dịch cũng hiệu quả hơn là một cái đầu với tâm lý lo lắng Nhớ nhé 𝗸𝗵𝗼̂𝗻𝗴 𝗴𝗶𝗮𝗼 𝗱𝗶̣𝗰𝗵 𝗸𝗵𝗶 𝘁𝗮̂𝗺 𝗹𝘆́ 𝗰𝗵𝘂̛𝗮 𝗼̂̉𝗻 đ𝗶̣𝗻𝗵. Mới 𝗰𝗮̃𝗶 𝗻𝗵𝗮𝘂 với “Anh Hùng Bàn Phím” thì giao dịch toàn tiếng đâu đâu thôi. Mới được người ta đồng ý chấp nhận lời cầu hôn về 𝗵𝘂̛𝗻𝗴 𝗽𝗵𝗮̂́𝗻 𝗾𝘂𝗮́ thì cũng không ổn nhỉ? Hay thậm chí là khi ta 𝘃𝘂̛̀𝗮 đ𝗶 𝗻𝗵𝗮̣̂𝘂 𝘃𝗲̂̀ mắt mũi kèm nhèm vào bố 10 lot thì 𝘁𝗵𝗼̂𝗶 𝗿𝗼̂̀𝗶 𝗟𝘂̛𝗼̛̣𝗺 𝗼̛𝗶 Hãy dành thời gian chăm sóc bản thân thật tốt để luôn giữ được tâm lý ổn định. 𝗧𝗮̣̂𝗽 𝘁𝗵𝗲̂̉ 𝘁𝗵𝗮𝗼, đ𝗼̣𝗰 𝘀𝗮́𝗰𝗵, 𝘁𝗵𝗶𝗲̂̀𝗻 là những điều rất tốt để cải thiện cho đầu óc ta !!!


🇻🇳🇻🇳
Ads2