Cách tìm điểm vào lệnh CHUẨN để có lợi nhuận cao với mô hình cốc và tay cầm với indicator Trix

{tocify} $title = {Mục lục}

Mô hình cốc và tay cầm là mô hình được William J. O’Neil chia sẻ trong cuốn sách “Cách kiếm tiền từ chứng khoán” năm 1988. Hiên nay đây là mô hình rất phổ biến trong giới trading. Tín hiệu phá vỡ mô hình này là tín hiệu giao dịch rất đáng tín cậy, đặc biệt là khi nằm trong điều kiện thị trường phù hợp.

Mô hình này lý tưởng nhất là khi phần tay cầm không giảm xuống dưới nửa bên dưới của phần cốc, nếu không tín hiệu giao dịch sẽ kém tin cậy hơn rất nhiều.

Bài viết này mình xin chia sẻ một kỹ thuật xác định đúng thời điểm vào lệnh với mô hình này nhờ thêm sự trợ giúp của chỉ báo TRIX. Trước khi vào phần nguyên tắc, mình giới thiệu về chỉ báo TRIX một chút nhé.

 


Chỉ báo TRIX


TRIX là viết tắt của Tripe Exponential Moving Average. Jack Hutson. Chỉ báo này được phát triển vào đầu những năm 1980. Chỉ báo TRIX hoạt động giống như một chỉ báo dao động giúp trader xác định những tín hiệu quá mua và quá bán của thị trường.

Khi TRIX có giá trị dương cho thấy thị trường đang nằm trong xu hướng tăng và ngược lại nếu có giá trị âm cho thấy thị trường đang nằm trong xu hướng giảm.

Sự phân kỳ trên chỉ báo này cũng là dấu hiệu đảo chiều của thị trường. Đây cũng là tín hiệu chính mà trader sử dụng để giao dịch với chỉ báo này.

File tải indicator này mình đính kèm bên dưới bài viết. Anh em tải về và dùng thử nhé.

Cách xác định điểm vào lệnh giao dịch với mô hình cốc và tay cầm dựa vào chỉ báo TRIX


Giao dịch thứ nhất

Hình bên dưới là biểu đồ AUDCAD:

1.

Có thể thấy, thị trường trước đó nằm trong xu hướng giảm, nhưng về cuối xu hướng thì phe mua đang mạnh dần lên báo hiệu sự kết thúc của xu hướng. Và cũng tại thời điểm xu hướng yếu đi mô hình cốc và tay cầm được hình thành. Lưu ý phần tay cầm không được giảm xuống quá nửa phần cốc.

Việc sau đó còn lại của chúng ta là đợi chỉ báo TRIX tăng lên trên mức 0 là có thể thực hiện lệnh mua. Các bạn xem hình bên dưới để nắm được điểm vào lệnh và thoát lệnh:

2.

Đường màu đỏ là chính là điểm vào lệnh. Điểm dừng lỗ đặt bên dưới phần tay cầm vài pip, còn chốt lời đặt theo kháng cự mạnh trước đó là được.

Chiến lược thứ hai

Bên dưới là cặp EURAUD:

3.

Khi hình thành mô hình cốc và tay cầm ở cuối xu hướng giảm có thể thấy xu hướng vẫn còn đang mạnh. Vậy nên khi giá đang tạo đáy cao hơn thì người bán cố gắng đẩy giá xuống một lần nữa. Nhưng lúc này chỉ báo TRIX vượt lên trên mức 0 cho thấy thị trường tăng giá mạnh mẽ. Và cũng thời điểm này ta có thể mở vị thế mua. Như hình bên dưới:

4.

Chiến lược thứ 3

Nhìn hình bên dưới có thể thấy chỉ báo TRIX vượt lên mức 0 trước cả khi hình thành mô hình. Như vậy động lượng mua đã xuất hiện. Và việc còn lại là chờ mô hình cốc và tay cầm hình thành nữa là được.

5.

Và sau đó mô hình đã hình thành, đồng thời giá phản ứng với ngưỡng hỗ trợ rất chuẩn, tại đó đã hình thành mô hình nhấn chìm tăng giá rất đẹp. Chúng ta thực hiện mua và đặt dừng lỗ bên dưới mô hình nhấn chìm tăng giá là được. Như hình bên dưới:

6.

Thêm những tín hiệu xác nhận khác cho chiến lược này chính là lợi thế tốt của chúng ta và bạn nên tận dụng.

Đối với mô hình cốc và tay đảo ngược thì nguyên tắc giao dịch sẽ ngược lại thôi nhé anh em. Với điều kiện xu hướng tăng yếu đi, mô hình xuất hiện ngay cuối xu hướng, và tín hiệu TRIX chuyển xuống bên dưới 0 là tín hiệu vào lệnh.

Mời anh em tham khảo bài viết nhé.

Trích nguồn: forex.academy​
 


Ads2