Dollar xuống mức thấp nhất trong một tháng sau cuộc họp của Fed và dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ gây thất vọng

{tocify} $title = {Mục lục}


Đồng Dollar giảm xuống mức thấp nhất trong một tháng vào thứ Năm, một ngày sau khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cho biết thị trường việc làm vẫn còn "một số điểm để tiến bộ" trước khi đến thời điểm để giảm bớt kích thích tiền tệ.

Dollar xuống mức thấp nhất trong một tháng sau cuộc họp của Fed và dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ gây thất vọng
Dollar xuống mức thấp nhất trong một tháng sau cuộc họp của Fed và dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ gây thất vọng

Chỉ số DXY đo lường sức mạnh đồng Bạc Xanh so với rổ 6 đồng tiền khác, đã giảm 0.383% về mức 91.905, mức thấp nhất kể từ ngày 29/6.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cao cấp tại OANDA cho biết: “Sự thống trị của đồng Dollar so với đồng Euro dường như đã kết thúc trong khi Fed chưa muốn thắt chặt khi nền kinh tế đang dần đạt được tiến bộ đáng kể trên thị trường lao động.”

Chỉ số này, vẫn tăng 1.6% kể từ cuộc họp tháng 6 của Fed, sau sự thay đổi hawkish từ ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, đã tìm thấy ít sự hỗ trợ từ các con số tổng sản phẩm quốc nội của Hoa Kỳ được công bố vào thứ Năm.

Dữ liệu cho thấy trong khi nền kinh tế Mỹ tăng trưởng vững chắc trong quý II, được thúc đẩy bởi viện trợ lớn của chính phủ, thì tăng trưởng lại không đạt được kỳ vọng của các nhà kinh tế.

Bộ Thương mại cho biết hôm thứ Năm, GDP đã tăng với tốc độ 6.5% hàng năm trong quý trước, thấp hơn nhiều so với mức 8.5% mà các nhà kinh tế thăm dò ý kiến của Reuters đã dự báo.

Lợi suất TPCP Hoa Kỳ có xu hướng giảm thấp hơn sau tuyên bố của Fed hôm thứ Tư, với lợi suất thực tế được điều chỉnh theo lạm phát giảm xuống mức thấp mới, đè nặng lên đồng tiền của Hoa Kỳ.

Brad Bechtel, Giám đốc FX toàn cầu tại Jefferies (NYSE: JEF), cho biết thị trường coi thông báo của Fed hôm thứ Tư là tích cực đối với tài sản rủi ro vì nó vẫn giữ nguyên kịch bản lãi suất thấp hơn trong thời gian dài.

Trung Quốc đã tăng cường nỗ lực xoa dịu tâm lý của các nhà đầu tư đang căng thẳng sau khi thị trường chao đảo trong tuần này bằng cách yêu cầu các công ty môi giới nước ngoài không "diễn giải quá mức" các hành động quy định mới nhất của họ.

Đồng Dollar yếu đi và số ca nhiễm mới giảm ở Anh đã giúp nâng đồng Bảng Anh lên mức cao nhất trong hơn một tháng so với đồng Dollar.

Investing

Ads2