Indicator XÁC ĐỊNH NHANH xu hướng kèm theo thông báo điểm vào lệnh CHÍNH XÁC cho anh em trader

{tocify} $title = {Mục lục}

Có rất nhiều cách để phát hiện và giao dịch theo một xu hướng chẳng hạn như trader có thể sử dụng đường trung bình, đỉnh đáy, PSAR,... Bài viết này mình xin chia sẻ thêm cho các anh em trader thêm một indicator mới giúp anh em nhanh chóng xác định được xu hướng của thị trường, ngoài ra có thể dựa vào indicator này để tìm điểm vào lệnh cũng như thoát lệnh khá hiệu quả. Indicator này có tên là: Trendfinder.

 Chúng ta tìm hiểu kỹ hơn chỉ báo này nhé.

Trendfinder là gì?


Trendfinder là một chỉ báo kỹ thuật được sử dụng để xác định xu hướng. Nó gồm có 2 đường đỏ và xanh, đi men theo biểu đồ giá. Khi đường màu xanh cắt lên phía trên và nằm trên đường màu đỏ, thể hiện xu hướng tăng và ngược lại. Khi đường màu xanh cắt xuống bên dưới và nằm phía dưới đường màu đỏ thể hiện xu hướng giảm.

Hình bên dưới là giao diện của indicator trendfinder:

Screenshot_3.

Trendfinder có thể giúp chúng ta kịp thời phát hiện xu hướng tăng. Chỉ báo này tạo ra 2 dải band men theo biểu đồ giá, giá thường di chuyển bên trong 2 dải này. Khi giá vượt ra bên ngoài dải band, đó có thể là tín hiệu đảo chiều hướng đi của giá. Tuy nhiên tín hiệu này cần được kết hợp thêm với những tín hiệu đảo chiều khác sẽ có xác suất cao hơn.

Khi ta thấy 2 đường màu đỏ và xanh giao cắt nhau liên tục trong khoảng thời gian ngắn thì đó là dấu hiệu cho thấy thị trường đang đi ngang.

Ngoài ra indicator này có kèm theo thông báo tín hiệu mua bán cho chúng ta, nên việc lọc tín hiệu giao dịch sẽ có phần dễ dàng hơn.

Cài đặt thông số indicator


File tải indicator mình đã đính kèm bên dưới bài viết. Mọi người tải về và cài đặt vào phần mềm giao dịch nhé. Phần input chúng ta điều chỉnh thông số như hình bên dưới:

2.

Phần màu sắc anh em tùy chỉnh theo sở thích cá nhân nhé. Sau khi cài đặt thống số xong thì biểu đồ chúng ta sẽ như hình đầu tiên.

Vận dụng giao dịch


Trendfinder chủ yếu được sử dụng để xác định và giao dịch theo xu hướng. Bên dưới đây mình xin chia sẻ một chiến lược rất đơn giản với việc xác định điểm vào lệnh và thoát lệnh được vận dụng từ indicator này. Chiến lược này không tốn nhiều thời gian, anh em chỉ cần dành 10-15 phút để kiểm tra biểu đồ và thực hiện giao dịch. Mời anh em tham khảo.

Lưu ý phần cài đặt:
 • Khung thời gian: D1
 • Cặp tiền tệ: EURUSD
 • Chỉ báo kỹ thuật: Trendfinder

Nguyên tắc giao dịch


Đối với thiết lập mua

Các bạn nhìn hình bên dưới:

3.
 • Trước tiên chỉ báo trendfinder phải có đường màu xanh nằm trên đường màu đỏ.
 • Cặp tiền phải có giá đóng cửa bên trong dải xanh đỏ của chỉ báo này.
 • Đặt lệnh mua khi có nến đóng cửa bên trong dải xanh đỏ.
 • Thiết lập mức dừng lỗ 2ATR hoặc đáy gần đó nhất.
 • Thoát lệnh khi cặp tiền có giá đóng cửa phía trên đường màu xanh hoặc đóng cửa bên dưới đường màu đỏ.
Đối với thiết lập bán

Các bạn nhìn hình bên dưới:

4.
 • Trước tiên chỉ báo trendfinder phải có đường màu xanh nằm bên dưới đường màu đỏ.
 • Cặp tiền phải có giá đóng cửa bên trong dải xanh đỏ của chỉ báo này.
 • Đặt lệnh bán khi có nến đóng cửa bên trong dải xanh đỏ.
 • Thiết lập mức dừng lỗ 2ATR hoặc đáy gần đó nhất.
 • Thoát lệnh khi cặp tiền có giá đóng cửa phía dưới đường màu xanh hoặc đóng cửa phía trên đường màu đỏ.


 

Ads2