Kiếm 10 - 30 pip lợi nhuận ĐỀU ĐẶN mỗi ngày với chiến lược theo xu hướng khung M5 kết hợp Bollinger Band và Stochastic

{tocify} $title = {Mục lục}

Bài viết này mình xin chia sẻ một chiến lược có thể giúp cho anh em trader kiếm được 10 pip đều đặn trên thị trường. Tuy nhiên để thực hiện tốt chiến lược này, ngoài việc cần phải giữ được nguyên tắc, quản lý vốn đầy đủ thì trader cũng cần có kinh nghiệm và tư duy tốt. Vì đôi khi bạn sẽ cần phải thích ứng với sự thay đổi của thị trường để kiếm được lợi nhuận. Bây giờ chúng ta vào phần nguyên tắc giao dịch của chiến lược này nhé.

 


Đây là chiến lược giao dịch ngắn hạn dựa vào tín hiệu của Bollinger Bands kết hợp với chỉ báo Stochastic. Anh em nhớ lưu ý là chúng ta sẽ thoát khỏi thị trường khi kiếm được mức lợi nhuận 10 pip. Đừng cố ham kiếm 20, 30, 40, thậm chí 100 pip nếu như không chắc chắn. Mà thực sự thì làm gì có cái gì chắc chắn trong trading cơ chứ. Đôi khi chỉ vì kiếm lợi nhuận nhiều hơn mà bạn sẽ phá vỡ nguyên tắc hoặc làm mất luôn phần lợi nhuận kiếm được.

Lưu ý khi sử dụng chiến lược
 • Cặp tiền tệ: bất kỳ
 • Khung thời gian: M5
 • Chỉ báo: Bollinger Bands (20,2), Stochastic (14,3,3)

Nguyên tắc giao dịch


Đối với thiết lập mua
 • Thị trường phải nằm trong xu hướng tăng mạnh.
 • Sau đó bạn chờ cho hành động giá di chuyển chậm lại ở band dưới của chỉ báo Bolinger Bands.
 • Tiếp theo, bạn kiểm tra chỉ báo Stoch, nếu stoch đảo ngược lên từ vùng quá bán thì lúc này bạn đã đủ điều kiện để mua lên.
 • Hãy nhớ chỉ mua lên khi 2 điều kiện trên được thỏa mãn. Ngoài ra anh em nhớ lưu ý đến động lượng của giá nhé.
 • Sau khi vào lệnh, đặt lệnh cắt lỗ ngay bên dưới band dưới của chỉ báo BB.

5 ví dụ với tín hiệu mua


Ví dụ 1

Bên dưới là cặp EURCAD khung M5. Nhìn hình bên dưới ta thấy động lượng của giá yếu khi ở band dưới của BB và Stoch đã quay ngược lên từ vùng quá bán. Như vậy đã đủ điều kiện để mở lệnh mua.

1.

Lệnh giao dịch này chúng ta có 3 mục tiêu khác nhau, bạn có thể thoát lệnh khi kiếm được 10 pip, hoặc bạn có thể kiếm 20 hoặc 30 pip với mục tiêu là kháng cự trước đó. Nhưng hãy nhớ cứ lấy 10 pip xong rồi làm gì thì làm.

Ví dụ 2

Vẫn là cặp EURCAD khung M5 nhưng ở ngày tiếp theo. Và như hình dưới bạn có thể thấy đây vẫn là một tín hiệu mua lên với các điều kiện đã thỏa:

2.

Và tương tự như trên, bạn thoát lệnh hoặc một phần khối lượng với lợi nhuận 10 pip trước. Nhưng với chiến lược này, bạn có thể kiếm được lợi nhuận 30 pip.

Ví dụ 3

Đây là ngày tiếp theo nữa của cặp EURCAD khung M5 ở trên. Vẫn là một tín hiệu mua khi giá chạm band dưới của chỉ báo BB và Stoch quay ngược lên từ vùng quá bán:

3.

Với cách mà thị trường di chuyển như hình trên thì bạn có thể thoát lợi nhuận ở mức 10 pip. Nhưng nếu bạn tự tin thì có thể giữ lệnh để kiếm được lợi nhuận 30 pip.

Ví dụ 4

Bên dưới là cặp AUDND khung M5 với tín hiệu mua lên khi giá chạm band dưới của chỉ báo BB, stoch hướng lên từ vùng quá bán. Dừng lỗ được đặt bên dưới band dưới của BB:

4.

Ví dụ 5

Bên dưới là cặp AUDND khung M5 với tín hiệu mua đã đủ điều kiện:

5.

Đối với thiết lập bán
 • Thị trường phải nằm trong xu hướng giảm mạnh.
 • Sau đó bạn chờ cho hành động giá di chuyển chậm lại ở band trên của chỉ báo Bolinger Bands.
 • Tiếp theo, bạn kiểm tra chỉ báo Stoch, nếu stoch đảo ngược xuống từ vùng quá bán thì lúc này bạn đã đủ điều kiện để bán.
 • Hãy nhớ chỉ bán khi 2 điều kiện trên được thỏa mãn. Ngoài ra anh em nhớ lưu ý đến động lượng của giá nhé.
 • Sau khi vào lệnh, đặt lệnh cắt lỗ ngay phía trên band trên của chỉ báo BB.
 • Chốt lời 10 pip đối với các trader thận trọng. Còn nếu bạn thuộc tuýp trader chấp nhận rủi ro hơn chút bạn có thể lựa chọn chốt một nửa khối lượng với 10 pip, và giữ phần khối lượng còn lại để kiếm lợi nhuận cao hơn.

5 ví dụ với tín hiệu bán


Ví dụ 1

Bên dưới là cặp NDJPY khung M5, tín hiệu bán được thực hiện khi giá chạm band trên của chỉ báo BB và stoch hướng xuống từ vùng quá mua:

6.

Stoploss được đặt bên trên band trên của chỉ báo BB và chiến lược này chúng ta có thể kiếm được 30 pip lợi nhuận.

Ví dụ 2

Thêm một tín hiệu bán của cặp USDCHF khung M5 khi mọi điều kiện đã thỏa. Và như bạn thấy tín hiệu này chúng ta lại có lợi nhuận chỉ trong 2 tiếng đồng hồ.

7.

Ví dụ 3

Ngày tiếp theo của cặp USDCHF với tín hiệu bán khi 2 điều kiện thỏa mãn. Và chiến lược này chúng ta có thể kiếm được 30 pip lợi nhuận.

 

Ví dụ 4

Bên dưới là biểu đồ CADJPY khung M5, tín hiệu bán được thực hiện khi 2 chỉ báo đều đáp ứng nguyên tắc giao dịch của chúng ta. Và lợi nhuận kiếm được ở chiến lược này là 30 pip


 

Ví dụ 5

Vẫn là cặp CADJPY khung M5 của ngày tiếp theo với tín hiệu bán được thực hiện khi Stoch đi vào vùng quá mua và đảo ngược trở lại. Giá cũng đã chạ vào band trên của chỉ báo BB. Và bạn thấy chiến lược này đã có lợi nhuận. 

Kết luận


Đây là chiến lược có nguyên tắc rất đơn giản và nếu các bạn tuân thủ đúng nguyên tắc giao dịch thì việc kiếm được 10 pip lợi nhuận không phải là điều khó. Tất nhiên để kiếm được 10 pip đều đặn thì không phải là việc dễ nhưng trong hầu hết trường hợp bạn đều có khả năng kiếm được và thậm chí là nhiều hơn 10 pip.

Lưu ý lại một lần nữa đó là nếu anh em nào là trader mới thì nên tuân thủ chốt lãi ngay khi kiếm được 10 pip. Đối với anh em nào tự tin hơn, kinh nghiệm hơn thì có thể giữ lệnh để kiếm mức lợi nhuận cao hơn.

Mời anh em nghiên cứu chiến lược nhé.

 


Ads2