Kỹ thuật PHỐI HỢP 3 khung thời gian một cách ĐIÊU LUYỆN để có được một chiến lược có lợi nhuận

{tocify} $title = {Mục lục}

Ở tuần trước mình có chia sẻ cách thức tốt nhất để giao dịch đa khung thời gian và một chiến lược ví dụ để bạn nắm được cách thức xác định được điểm vào lệnh và thoát lệnh, nhưng kỹ thuật đó chủ yếu sử dụng cho 2 khung thời gian. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho anh em trader cách thức để lên một chiến lược giao dịch với 3 khung thời gian như thế nào cho bài bản nhé.

 


Bài viết trước đó nếu anh em nào chưa đọc thì tham khảo link bên dưới nhé:

Chìa khóa giúp trader KIẾM LỢI NHUẬN LỚN với giao dịch đa khung thời gian

Việc lựa chọn khung thời gian phụ thuộc nhiều vào phong cách giao dịch của bạn. Nhưng có một nguyên tắc bạn cần nhớ đó là khung thời gian lớn được sử dụng để xác định xu hướng thị trường tổng thể, còn khung thời gian thấp hơn được sử dụng để xác định điểm vào lệnh và thoát lệnh có lợi nhất cho chúng ta.

Dưới đây là cách thức để lựa chọn được 3 khung thời gian phù hợp để xây dựng nên một chiến lược giao dịch bài bản.

Khung thời gian dài hạn


Như đã để cập, khung thời gian dài hạn là khung thời gian được dùng để xác định xu hướng tổng thể. Và tùy vào phong cách của trader mà lựa chọn cho phù hợp.

Bên dưới là phân loại các kiểu trader và khung thời gian dài hạn phù hợp:

1.

Dưới đây là biểu đồ GBPUSD khung H1 của một day trader phân tích bối cảnh thị trường:

2.

Một day trader sẽ sử dụng khung H1 để xác định xu hướng, và như biểu đồ trên cho thấy thị trường tổng thể đang nằm trong xu hướng giảm. Cũng trên khung thời gian này trader thiết lập ngưỡng kháng cự hỗ trợ quan trọng.

Khung thời gian trung hạn


Khung thời gian này có thể giúp trader thấy được độ lớn của xu hướng trên khung thời gian dài hạn, và dự kiến sẽ có nhiều biến động giá xuất hiện hơn khi quan sát khung thời gian này. Nhưng xu hướng chung thì vẫn nên theo khung thời gian dài hạn nhé.

Bên dưới là phân loại các kiểu trader và khung thời gian trung hạn phù hợp:

3.

Biểu đồ bên dưới là cặp GBPUSD khung M30 để các day trader phân tích xu hướng:

4.

Như bạn có thể thấy, các cú pullback trở nên rõ ràng hơn khi sử dụng khung thời gian này. Biến động giá của xu hướng chính cũng trở nên sắc nét hơn. Như vậy việc quan sát khung thời gian này sẽ cho chúng ta nhận định được xu hướng trên khung thời gian dài hạn có phải là một xu hướng rõ ràng hay không.

Khung thời gian ngắn hạn


Khung thời gian ngắn hạn được sử dụng để xác định điểm vào lệnh và thoát lệnh tốt nhất cho một giao dịch. Ở khung thời gian thấp này, chúng ta sẽ xác định những tín hiệu giao dịch khi giá tiếp cận đến ngưỡng kháng cự hỗ trợ ở trên khung thời gian dài hạn.

Bên dưới là phân loại kiểu trader và khung thời gian ngắn hạn phù hợp để tìm cơ hội giao dịch:

5.

Biểu đồ dưới là khung M15 của cặp GBPUSD:

6.

Bằng cách sử dụng khung thời gian M15, các day trader nhanh chóng xác định được hai điểm vào lệnh bán đẹp ở ngưỡng kháng cự.

Lưu ý thêm, chúng ta có thể sử dụng thêm các mô hình nến đảo chiều để tham gia giao dịch như vậy sẽ gia tăng xác suất thành công cho chiến lược giao dịch hơn rất nhiều.

Kết luậnAds2