Kỹ thuật SEO Onpage cho danh mục sản phẩm, bài viết vượt trội

{tocify} $title = {Mục lục}

Kỹ thuật SEO Onpage mà một trong những kỹ thuật mà các Seoer cần phải thông thạo để có một kết quả seo tốt và là máu chốt bức phá trước đối thủ của mình. Đặc biệt là kỹ thuật onpage cho trang danh mục sản phẩm, danh mục bài viết.

Kỹ thuật SEO Onpage cho danh mục sản phẩm, bài viết vượt trội
Khi ta triển khai các từ khoá chính trong bộ từ khoá SEO của các ngành nghề, sản phẩm, dịch vụ... đều sẽ rơi vào các danh mục sản phẩm, danh mục bài viết. Chính các danh mục sản phẩm, bài viết này sẽ đem lại một lượng traffic lớn chi các website/blog và đồng thời sẽ cung cấp nhiều thông tin, kiến thức hơn chi người dùng. Vì vây, bài viết này sẽ sẽ nêu ra một số kỹ thuật seo onpage dành cho danh mục, giups bạn tối ưu danh mục tốt hơn.

Kỹ thuật SEO Onpage cho danh mục

Những yếu tố tối ưu SEO Onpage cùng xem bên dưới nhé.
- Tiêu đề và mô tả
- Tối ưu nội dung và mật độ từ khoá.
- Internal link 
Chỉ với 4 yếu tố này, bạn có thể đạt được những thứ hạng cao cho danh mục của mình sau khi Google index. Và dễ dàng SEO lên top những từ khoá cho những danh mục của mình sau khi đã tối ưu được các yếu tố SEO Onpage trên.

1. Tiêu đề và mô tả danh mục

Có 3 yếu tố của SEO Onpage sẽ xuất hiện trên kết quả tìm kiếm. Đó là tiêu đề, đường dẫn và mô tả. Đây chính là 3 yếu tố tác động lớn làm ảnh hưởng đến tỷ lệ click kết quả tìm kiếm của người dùng.
Nếu chỉ nói về tính thu hút thì rõ ràng, tiêu đề và mô tả càng độc đáo, càng thu hút click thì càng tốt, tuy nhiên chúng ta cần phải quan tâm tới yếu tố "thân thiện với SEO" hơn nữa. Bạn phải tối ưu Tiêu đề và mô tả cho từ khoá cần SEO thật tốt nhưng vẫn đảm bảo trôi chảy và thu click.
Bước cuối cùng, sẽ phân loại nhóm từ khoá và trang đích. Thông thường, các từ khoá liên quan đến nhau sẽ được về cùng 1 trang đích. Vì vậy, các danh mục từ khoá sẽ chứa nhiều từ khoá khác nhau. Công việc quan trọng lúc này, là bạn phải viết Tiêu đề và mô tả từ khoá sao cho tối ưu được phần lớn các từ khoá mà bạn đang phân loại. Điều này cực kỳ quan trọng.

2. Tối ưu nội dung và mật độ từ khoá

Yếu tố tối ưu nội dung trong SEO Onpage cho danh mục là yếu tố quan trọng nhất.
Phần tối ưu nội dung cho danh mục này, bạn phải cần viết một ít nội dung để làm giảm mật độ từ khoá của danh mục về một mức an toàn (1% - 2.5%). Và google bots sẽ cũng đánh giá danh mục tốt hơn bởi nội dung truyền tải nhiều hơn.

3. Tối ưu Internal links

Liên kết nội bộ (Internal link) không ngay lập tức tác động đến kết quả SEO danh mục của bạn, nhưng đây là yếu tố giúp liên kết chặt chẽ các danh mục sản phẩm của bạn với nhau, thúc đẩy thứ hạng toàn trang.
Có 2 vị trí trên website/blog mà bạn cần phải quan tâm để tối ưu Internal links chi danh mục của mình. Đó chính là phần nội dung thêm vào cho danh mục (phần Tối ưu nội dung) và sidebar hoặc footer của trang.
Kỹ thuật SEO Onpage cho danh mục "phải bao gồm" phần tối ưu internal links này. Các bạn lưu ý điều này.
- Với phần internal links nằm ở vị trí nội dung thêm vào để tối ưu nội dung. 
- Với phần sidebar hoặc footer, bạn cần đặt một internal links về các danh mục mình cần SEO. Nếu đặt ở sidebar càng tốt, nếu không cứ đặt ở footer.
Tối ưu intetnal links cho danh mục không chỉ có 2 yếu tố đó. Nó còn có các yếu tố internal links khác từ các bài viết, nội dung sản phẩm.
Chúc các bạn thành công!
Ads2