Vàng tăng giá sau số liệu việc làm Mỹ - dự kiến tuần đầu tháng 9 vàng tăng giá nhẹ

{tocify} $title = {Mục lục}


Vietstock - Giá vàng hôm nay 4.9.2022: Thế giới sẽ rớt dưới 48 triệu đồng?

Giá vàng đánh dấu tuần thứ 3 sụt giảm liên tục và nhiều nhà phân tích dự báo còn đi xuống khi nhà đầu tư có xu hướng đổ tiền vào đồng USD nhiều hơn.

Sáng 4.9, giá vàng miếng tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC được mua vào 65,7 triệu đồng/lượng và bán ra 66,7 triệu đồng/lượng. So với cuối tuần trước, mỗi lượng vàng miếng SJC giảm 300.000 đồng ở chiều mua vào và giảm 100.000 đồng ở chiều bán ra. Điều này đưa chênh lệch giữa giá mua và bán vàng miếng cộng thêm 200.000 đồng, tăng trở lại lên mức 1 triệu đồng/lượng. Riêng vàng nhẫn 4 số 9 loại 1 - 2 chỉ giảm 550.000 đồng đồng sau một tuần, đưa giá mua xuống 51 triệu đồng/lượng và bán ra còn 51,9 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá mua và bán vàng nhẫn SJC cũng duy trì ở mức 900.000 đồng/lượng như tuần trước.

Giá vàng thế giới được dự báo sẽ rớt về dưới 48 triệu đồng/lượng. Ảnh: Ngọc Dương

Trên thị trường thế giới, giá vàng cuối tuần đứng ở mức 1.713 USD/ounce, quy đổi tương đương, giá vàng thế giới đang ở mức 48,7 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Như vậy sau một tuần, kim loại quý đã giảm gần 26 USD.

Kim loại quý trên thị trường thế giới ghi nhận tuần thứ 3 sụt giảm liên tục, nhất là sau bài phát biểu tại hội nghị kinh tế Jackson Hole của ông Jerome Powell - Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Thậm chí trong tuần này, giá vàng đã rớt khỏi ngưỡng hỗ trợ quan trọng 1.700 USD/ounce nhưng sau đó tăng lại do đồng bạc xanh giảm từ đỉnh cao.

Theo phân tích kỹ thuật, gần đây kim loại quý đã có bốn lần thử thách ở ngưỡng hỗ trợ 1.680 USD/ounce. Một số chuyên gia cho rằng sẽ không có gì ngạc nhiên nếu giá vàng thử thách lại ngưỡng hỗ trợ này trong thời gian tới. Đồng thời, cũng không có điều gì chắc chắn để giữ được giá vàng tiếp tục đứng vững ở mức 1.680 USD/ounce. Nếu ngưỡng hỗ trợ đó bị phá vỡ thì có thể dẫn đến sự giảm giá mạnh hơn của kim loại quý. Khi rớt dưới 1.689 USD/ounce, giá vàng sẽ tương đương dưới 48 triệu đồng/lượng.

Nhà phân tích Darin Newsom phát biểu trên Kitco News rằng ông vẫn lạc quan về việc giá vàng vẫn duy trì được xung quanh 1.700 USD/ounce trong tuần tới. Tuy nhiên, triển vọng về dài hạn thì ảm đạm hơn. Đồng USD đã quá cao nhưng thực tế là các nhà đầu tư vẫn muốn sở hữu đồng bạc xanh vì xem nó là tài sản hiện tại an toàn nhất...

An Yến

Ads2