CK Châu Âu tương lai tăng; Thị trường chú ý đến Trung Quốc và dữ liệu lạm phát

{tocify} $title = {Mục lục}

 

CK Châu Âu tương lai tăng; Thị trường chú ý đến Trung Quốc và dữ liệu lạm phát

Thị trường chứng khoán châu Âu dự kiến ​​sẽ mở cửa cao hơn vào thứ Ba, khi các nhà đầu tư theo dỡi đợt bùng phát COVID đang diễn ra ở Trung Quốc cũng như con số lạm phát mới nhất của Tây Ban Nha và Đức.

Vào lúc 02:00 ET (07:00 GMT), hợp đồng DAX tương lai ở Đức giao dịch cao hơn 0,4%, CAC 40 tương lai ở Pháp tăng 0,5% và FTSE 100 hợp đồng tương lai ở Anh tăng 0,3%.

Trung Quốc, hôm thứ Hai, thông báo số ca nhiễm hàng ngày giảm lần đầu tiên trong hơn một tuần. Các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin rằng chính quyền Trung Quốc sẽ đưa ra thông báo sau phiên họp này, làm dấy lên suy đoán rằng chính phủ Trung Quốc đang xem xét thu hẹp các chính sách chống COVID của mình.

Điều này xảy ra sau các cuộc biểu tình lan rộng vào cuối tuần qua trong bối cảnh công chúng ngày càng tức giận đối với các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt liên quan đến COVID.

Quay trở lại châu Âu, các nhà đầu tư châu Âu sẽ tập trung vào lạm phát, với giá tiêu dùng của Đức và Tây Ban Nha được công bố vào cuối phiên này, trước khi dữ liệu lạm phát của Eurozone tháng 11 sẽ được công bố vào thứ Tư.

Lạm phát ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu dự kiến ​​sẽ ở mức 10,4% trong tháng 11, giảm nhẹ so với mức 10,6% của tháng 10, nhưng điều này khó có thể ngăn Ngân hàng Trung ương châu Âu tiếp tục tăng lãi suất vì con số này vẫn cao hơn năm lần so với mức mục tiêu 2%.

Chủ tịch ECB Christine Lagarde cho biết hôm thứ Hai rằng lạm phát của khu vực chưa đạt đến đỉnh điểm và nó có nguy cơ thậm chí còn cao hơn dự kiến ​​hiện tại, ám chỉ rằng lãi suất sẽ còn tăng trong thời gian tới.

Trong tin tức về công ty, Nestle (SIX:NESN) đã định hướng triển vọng doanh số bán hàng năm 2022 của mình cao hơn, với gã khổng lồ thực phẩm Thụy Sĩ dự báo doanh số bán hàng trong tháng 10 của họ sẽ tăng khoảng 8%.

Thu nhập từ hãng hàng không giá rẻ easyJet (LON:EZJ) cũng sẽ được công bố.

Giá dầu thô tăng vọt vào thứ Ba do suy đoán rằng đà giảm gần đây sẽ khiến OPEC+ cắt giảm sản lượng khi nhóm họp vào tuần tới.

Gần đây, thị trường dầu thô gặp khó khăn khi các ca nhiễm COVID-19 gia tăng ở Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới, đồng nghĩa với việc nước này sẽ áp dụng lại các hạn chế di chuyển nghiêm ngặt, gây áp lực lên hoạt động kinh tế và do đó ảnh hưởng đến nhu cầu dầu thô.

Đồng thời, các nền kinh tế châu Âu và Hoa Kỳ, những nguồn cung cấp năng lượng chính khác, đang nhanh chóng tiến đến suy thoái.

Điều này đã dẫn đến việc giá dầu thô giảm xuống dưới mức đã thúc đẩy việc cắt giảm nguồn cung trong tháng 10 của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh, được gọi là OPEC+.

Lúc 02:00 ET, dầu thô WTI tương lai giao dịch cao hơn 1,4% ở mức 78,34 USD/thùng, trong khi hợp đồng Brent tăng 1,7% lên 85,34 USD.

Ngoài ra, vàng tương lai tăng 0,6% lên 1.751,00 USD/oz, trong khi EUR/USD giao dịch cao hơn 0,2% ở mức 1,0362.

Ads2