Dow ít thay đổi khi Apple giảm mạnh; Thị trường chờ đợi bài phát biểu của Powell

{tocify} $title = {Mục lục}

 

Dow ít thay đổi khi Apple giảm mạnh; Thị trường chờ đợi bài phát biểu của Powell

Chỉ số Dow đóng cửa không đổi vào thứ Ba khi đà giảm do Apple gây ra đè nặng lên ngành công nghệ với lợi suất trái phiếu kho bạc tiếp tục tăng cao hơn chỉ một ngày trước bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell.

Dow Jones Industrial Average tăng 0,01%, tương đương 3 điểm, NASDAQ Composite giảm 0,6% và S&P 500 giảm 0,2%.

Apple (NASDAQ: AAPL) đóng cửa ở mức thấp hơn 2%, tiếp tục đà giảm của ngày hôm trước, khi các nhà đầu tư tiếp tục lo lắng về tác động từ COVID gây ra đối với hoạt động sản xuất iPhone tại Trung Quốc.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo của TF International Securities cho biết “có rủi ro suy giảm đáng kể đối với chuỗi cung ứng của Apple và iPhone”, ước tính sự thiếu hụt từ 15 triệu đến 20 triệu lô hàng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max do “các cuộc biểu tình của người lao động tại nhà máy iPhone ở Trịnh Châu.”

Alphabet Inc Class A (NASDAQ: GOOGL) và Microsoft (NASDAQ: MSFT) cũng chìm trong sắc đỏ, chịu áp lực bởi lợi suất Trái phiếu Kho bạc liên tục tăng khi dữ liệu cho thấy chi tiêu của người tiêu dùng, chiếm khoảng 2/3 tăng trưởng kinh tế, vẫn mạnh mẽ.

Thước đo niềm tin của người tiêu dùng của Conference Board đã tăng lên 100,2 trong tháng 11 từ 100,0 trong tháng 9, cao hơn dự báo của các nhà kinh tế về mức 100,0.

“Dữ liệu về niềm tin cho thấy Fed cần tiếp tục đẩy mạnh định hướng chính sách thắt chặt mà họ đã đưa ra trong vài tháng qua,” Jefferies cho biết trong một lưu ý.

Các nhà đầu tư sẽ xem bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell tại Trung tâm Hutchins về Chính sách Tài chính và Tiền tệ vào thứ Tư, để có thêm manh mối về chính sách tiền tệ.

Tuy nhiên, cổ phiếu công nghệ Trung Quốc tăng mạnh khi Alibaba (NYSE:BABA), JD.com (NASDAQ:JD) và Baidu Inc (NASDAQ:BIDU) tăng điểm trong bối cảnh có đồn đoán rằng tình trạng bất ổn xã hội gần đây ở Trung Quốc có thể buộc Bắc Kinh phải nới lỏng những biện pháp hạn chế Covid-19.

Các cổ phiếu năng lượng phục hồi từ mức giảm của một ngày trước đó trong bối cảnh hy vọng rằng OPEC và các đồng minh của họ, được gọi là OPEC+, đang cân nhắc cắt giảm sản lượng tại cuộc họp vào tuần tới.

APA (NASDAQ:APA), Công ty Halliburton (NYSE:HAL) và Coterra Energy Inc (NYSE:CTRA) là một trong những công ty có lợi nhuận lớn nhất khi tăng 3%.

Cổ phiếu ngành đường sắt tăng trước các báo cáo rằng Tổng thống Joe Biden đang thúc giục Quốc hội giúp phá vỡ thế bế tắc trong các cuộc đàm phán giữa liên đoàn lao động và các nhà khai thác đường sắt để ngăn chặn một cuộc đình công trước thời hạn ngày 9 tháng 12.

CSX Corporation (NASDAQ:CSX) Corp. Union Pacific Corporation (NYSE:UNP) và Norfolk Southern (NYSE:NSC) tăng hơn 1%.

Ads2