Dow Jones giảm 190 điểm; Các cuộc biểu tình ở Trung Quốc

{tocify} $title = {Mục lục}

 

Dow Jones giảm 190 điểm; Các cuộc biểu tình ở Trung Quốc


Chứng khoán Hoa Kỳ mở cửa thấp hơn vào thứ Hai, với tâm lý bị ảnh hưởng bởi tình trạng bất ổn dân sự ở Trung Quốc, do phong tỏa phải kéo dài.

Vào lúc 07:00 ET (12:00 GMT), hợp đồng tương lai Dow Jones đã giảm 190 điểm, tương đương 0,6%, hợp đồng tương lai S&P 500 giảm hơn 30 điểm, tương đương 0,7%, và hợp đồng tương lai Nasdaq 100 giảm 85 điểm, tương đương 0,7%.

Ba chỉ số chứng khoán chính đã ghi nhận mức tăng vào tuần trước, dựa trên các dấu hiệu cho thấy Cục Dự trữ Liên bang sẽ đồng ý giảm tốc độ thắt chặt tiền tệ vào tháng 12.

Dow Jones đóng cửa cao hơn 1,8%, S&P 500 tăng 1,5% và Nasdaq Composite tăng 0,7 % trong suốt tuần trước.

Chủ tịch Fed St. Louis ông James Bullard và Chủ tịch Fed New York ông John Williams đều sẽ phát biểu vào cuối ngày thứ Hai, còn Chủ tịch Fed ông Jerome Powell sẽ nói vào thứ Tư.

Trọng tâm chính của tuần sẽ là vào thứ Sáu, với báo cáo việc làm cho tháng 11 khi các nhà giao dịch tìm kiếm các dấu hiệu cho thấy nền kinh tế Hoa Kỳ đang gặp khó khăn, dưới sức nặng của việc tăng lãi suất mạnh trong năm nay.

Đây sẽ là báo cáo bảng lương phi nông nghiệp cuối cùng trước cuộc họp cuối cùng trong năm của Fed vào tháng 12, và các nhà kinh tế đang kỳ vọng nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ có thêm 200.000 việc làm mới, đây sẽ là mức tăng nhỏ nhất kể từ tháng 12 năm 2020.

Quay trở lại thứ Hai, tâm lý thị trường đã bị ảnh hưởng bởi các cuộc biểu tình vào cuối tuần ở một số thành phố của Trung Quốc, lý do là vì người dân muốn nhanh chóng gỡ bỏ lệnh phong tỏa, hạn chế di chuyển nghiêm ngặt của chính phủ.

Sự thất vọng đang gia tăng trong dân chúng khi mà đất nước vẫn phải duy trì chính sách Zero COVID ba năm sau khi đợt bùng phát đầu tiên, sau nhiều hy vọng được đưa ra vào đầu tháng này về việc nới lỏng lập trường này.

Các nhà đầu tư sẽ tập trung vào tình hình của các nhà bán lẻ trong thời gian mua sắm trong dịp lễ, với chi tiêu trực tuyến tăng 2,3% lên mức kỷ lục 9,12 tỷ USD vào Thứ Sáu Đen, theo một báo cáo của Adobe Analytics vào Thứ Bảy.

Giá dầu thô giảm hôm thứ Hai, do số ca nhiễm COVID-19 gia tăng ở Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới, và các cuộc biểu tình của nước này có khả năng ảnh hưởng đến nhu cầu quan trọng này.

Về phía cung, các quan chức của Nhóm G7 và Liên minh châu Âu đã không thể đồng ý về mức giá trần đối với dầu của Nga, sau các cuộc thảo luận ban đầu là từ 65 đến 70 đô la một thùng.

Giá trần sẽ có hiệu lực vào ngày 5 tháng 12 khi lệnh cấm của EU đối với dầu thô của Nga có hiệu lực. Đó là 1 ngày sau khi OPEC+ dự kiến ​​sẽ có cuộc họp tiếp theo để thảo luận về mức sản lượng trong tương lai.

Trước 07:00 ET, dầu thô Hoa Kỳ giảm hơn 3,2% ở mức 72,84 USD/thùng, trong khi dầu Brent giảm 3,2% xuống 81,04 USD. Dầu thô Hoa Kỳ giảm xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 12 năm 2021, trong khi dầu Brent giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 11 tháng 1.

Ngoài ra, hợp đồng tương lai vàng tăng 0,3% lên 1.758,65 USD/oz, trong khi EUR/USD tăng hơn 0,8% ở mức 1,0479.

Ads2