Dow Jones tăng 40 điểm khi Trung Quốc khẳng định sẽ sớm mở cửa trở lại

{tocify} $title = {Mục lục}

 

Dow Jones tăng 40 điểm khi Trung Quốc khẳng định sẽ sớm mở cửa trở lại

Chứng khoán Mỹ sẽ mở cửa cao hơn vào thứ Ba, hồi phục sau phiên giảm mạnh trước đó, nhờ tin tức lạc quan từ Trung Quốc, nói rằng có thể sớm nới lỏng các hạn chế COVID-19.

Vào lúc 07:00 ET (12:00 GMT), hợp đồng tương lai Dow Jones tăng 40 điểm, tương đương 0,1%, hợp đồng tương lai S&P 500 tăng 13 điểm, tương đương 0,3% và hợp đồng tương lai Nasdaq 100 tăng 65 điểm, tương đương 0,6%.

Ba chỉ số chứng khoán chính đóng cửa giảm vào thứ Hai, khi tình trạng bất ổn dân sự ở Trung Quốc về các chính sách Covid của chính phủ làm dấy lên lo ngại về sự suy giảm tăng trưởng toàn cầu.

Dow Jones giảm gần 500 điểm, tương đương 1,5%, trong khi S&P 500 giảm 1,5% và Nasdaq Composite kết thúc thấp hơn 1,6%.

Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ cố gắng nới lỏng các hạn chế COVID-19, bất chấp sự gia tăng các ca nhiễm trên toàn quốc.

"Tôi rất ủng hộ con đường tăng lãi suất chậm hơn, có thể dài hơn và có khả năng cao hơn", Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Richmond ông Thomas Barkin cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg TV. "Nhưng trọng tâm là phải kiểm soát lạm phát."

Có nhiều dữ liệu kinh tế hơn để nghiên cứu vào cuối ngày thứ Ba, bao gồm chỉ số giá nhà S&P Case-Shiller trong tháng 9 và dữ liệu niềm tin của người tiêu dùng mới nhất, trong khi Chủ tịch Fed ông Jerome Powell dự kiến sẽ phát biểu vào thứ Tư .

Lĩnh vực phần mềm sẽ là tâm điểm chú ý vào thứ Ba khi có liên quan đến thu nhập hàng quý, với những số liệu dự kiến từ các công ty như Intuit (NASDAQ:INTU), Workday (NASDAQ:WDAY) và Crowdstrike Holdings (NASDAQ:CRWD).

Giá dầu thô tăng vọt vào thứ Ba, được hỗ trợ bởi tin tức lạc quan về gỡ bỏ các hạn chế COVID ở Trung Quốc. Thị trường dầu thô gần đây gặp khó khăn do số ca nhiễm COVID-19 gia tăng ở Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu thô hàng đầu thế giới; cũng như các nền kinh tế châu Âu và Hoa Kỳ, những nguồn cung cấp năng lượng chính khác, đang nhanh chóng tiến đến suy thoái.

Viện Dầu khí Hoa Kỳ sẽ phát hành báo cáo hàng tuần dầu thô tồn kho Hoa Kỳ sau trong phiên.

Đến 07:00 ET, hợp đồng tương lai dầu thô của Mỹ tăng hơn 2,7% ở mức 79,33 USD/thùng, trong khi hợp đồng dầu Brent tăng 2,9% lên 86,31 USD.

Ngoài ra, hợp đồng tương lai vàng tăng 0,9% lên 1.755,90 USD/oz, trong khi EUR/USD tăng 0,4% ở mức 1,0381.

Ads2