[IR AWARDS] Lịch công bố thông tin tháng 12/2022 cần nhớ

{tocify} $title = {Mục lục}

 

[IR AWARDS] Lịch công bố thông tin tháng 12/2022 cần nhớ

Lịch công bố thông tin tháng 12/2022 cần nhớ

Một số sự kiện công bố thông tin định kỳ trên thị trường chứng khoán đáng chú ý trong tháng 12 gồm có công bố cơ cấu danh mục (FTSE ETF, VNM (HM:VNM) ETF), Fed công bố kết quả họp FOMC, Đáo hạn HĐTL VN30F2212, Ngày hiệu lực cơ cấu danh mục (FTSE ETF, VNM ETF).

* [IR AWARDS] Lịch công bố thông tin tháng 11/2022 cần nhớ

* [IR AWARDS] Lịch công bố thông tin tháng 10/2021 cần nhớ

  • 01/12: Công bố PMI (Purchasing Managers Index), Ngày hiệu lực cơ cấu danh mục (MSCI)
  • 02/12: Công bố cơ cấu danh mục (FTSE ETF)
  • 10/12: Công bố cơ cấu danh mục (VNM ETF)

  • 15/12: Fed công bố kết quả họp FOMC, Đáo hạn HĐTL VN30F2212

  • 19/12: Ngày hiệu lực cơ cấu danh mục (FTSE ETF, VNM ETF)

Hoạt động công bố thông tin trên thị trường chứng khoán kịp thời và đúng hạn là trách nhiệm cơ bản của doanh nghiệp đối với cổ đông và nhà đầu tư khi đã là công ty đại chúng. Đây cũng là tiêu chí xét duyệt đầu tiên trong chương trình bình chọn IR thường niên (IR Awards) do Vietstock và Báo Tài chính & Cuộc sống đồng tổ chức nhằm vinh danh doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất năm.

Xử phạt vi phạm công bố thông tin đáng chú ý trong tháng 11/2022

Trong tháng gần nhất (tháng 11/2022), Ủy ban chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã xử phạt vi phạm công bố thông tin đối với CTCP Đầu tư Sản xuất Bảo Ngọc (HNX: BNA) và CTCP Tập Đoàn GCL (HNX: KDM) do không công bố đối với thông tin phải công bố theo quy định pháp luật.

CTCP Dịch vụ Hàng hóa Sài Gòn (HOSE: HM:SCS) và CTCP Nông dược H.A.I (HOSE: HAI) bị xử phạt do công bố thông tin không đầy đủ nội dung theo quy định pháp luật.

Bên cạnh đó, Ủy ban chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) còn xử phạt liên quan đến việc công bố thông tin giao dịch cổ phiếu của bà Đoàn Thu Hương - người liên quan đến ông Đào Duy Tường - Trưởng Ban Kiểm soát Ngân hàng TMCP Phát triển TP. HCM (HOSE: HDB (HM:HDB)).

Ads2