Đồng giảm khi Covid tiếp tục hoành hành tại Trung Quốc; Vàng giảm nhẹ

{tocify} $title = {Mục lục}


Giá đồng giảm mạnh vào thứ Hai trong bối cảnh tình trạng bất ổn dân sự gia tăng ở Trung Quốc do lệnh phong tỏa mới do COVID-19, trong khi giá vàng giảm khi thị trường chờ đợi thêm tín hiệu về chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ từ dữ liệu kinh tế quan trọng trong tuần này.

Đồng tương lai giao tháng 3 đã giảm 1,3% xuống còn 3,5835 USD/pound vào lúc 18:50 ET (23:50 GMT), giao dịch gần mức thấp nhất trong ba tuần do các nhà giao dịch lo ngại nhu cầu tiêu thụ nhiều hơn ở Trung Quốc.

Trung Quốc đang phải đối mặt với làn sóng phản đối dân sự đối với chính sách chống COVID nghiêm ngặt của họ, với những người biểu tình và cảnh sát đụng độ ở một số thành phố lớn trong bối cảnh công chúng ngày càng bất mãn về các biện pháp phong tỏa.

Chính sách Zero-COVID chứng kiến ​​một loạt các biện pháp phong tỏa được áp dụng trong ba năm qua, làm gián đoạn nghiêm trọng hoạt động kinh tế và sự di chuyển của người dân.

Điều này cũng làm giảm nhu cầu nhập khẩu hàng hóa của Trung Quốc, làm giảm giá đồng với triển vọng nhu cầu suy yếu. Các cuộc biểu tình có khả năng chuyển thành bạo lực ở nước này hiện đang tạo ra những lực cản đối với tăng trưởng kinh tế.

Đồng đang được giao dịch giảm gần 20% từ đầu năm đến nay do tăng trưởng kinh tế chậm lại trên toàn thế giới do lạm phát và lãi suất gia tăng cũng gây áp lực lên nhu cầu kim loại.

Các thị trường phần lớn phớt lờ các dấu hiệu thắt chặt nguồn cung đồng do các mỏ lớn ở Chile và Peru
hạn chế sản xuất.

Trong số các kim loại quý, giá vàng giảm nhẹ do đồng đô la ​​mạnh lên trước bài phát biểu từ một số diễn giả của Fed, bao gồm Chủ tịch Jerome Powell, vào cuối tuần này.

Nhưng trọng tâm chính sẽ là bảng lương phi nông nghiệp vào thứ Sáu. Các dấu hiệu tiếp tục mạnh lên trên thị trường lao động giúp Fed có đủ không gian để tiếp tục tăng lãi suất, điều này gây bất lợi cho thị trường kim loại.

Vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.752,08 USD/ounce, trong khi vàng tương lai giảm 0,2% xuống 1.751,85 USD/ounce. Giá vàng có xu hướng giảm nhẹ, trong đó giá giao ngay được giao dịch cao hơn giá tương lai, khi ngày hết hạn của hợp đồng tháng 12 ngày càng gần.

Tín hiệu từ Fed rằng họ sẽ tăng lãi suất với tốc độ chậm hơn trong những tháng tới là một dấu hiệu tích cực đối với giá vàng, với việc kim loại màu vàng tăng mạnh trong hai tuần qua.

Nhưng sự không chắc chắn về mức đỉnh của lãi suất của Hoa Kỳ đã thúc đẩy một số hoạt động chốt lời giá vàng thỏi, đặc biệt là khi lạm phát của Hoa Kỳ vẫn có xu hướng cao hơn nhiều so với phạm vi mục tiêu của Fed.

Ads2