Phố Wall bi quan về triển vọng ngành thực phẩm có nguồn gốc thực vật khi lạm phát tăng

{tocify} $title = {Mục lục}

 

Phố Wall bi quan về triển vọng ngành thực phẩm có nguồn gốc thực vật khi lạm phát tăng

Phố Wall gần đây đã có quan điểm bi quan về thực phẩm thay thế thực vật, bất chấp lạm phát thực phẩm gia tăng và người tiêu dùng có một phong trào sử dụng rộng rãi.

Đó có thể là do thực phẩm có nguồn gốc thực vật không rẻ hơn các loại protein khác.

Tính đến tháng 10, giá một pound thịt bò xay là 4,84 đô la, theo Bộ Nông nghiệp. Giá của một con gà nguyên con là 1,86 USD/pound, trong khi ức gà không xương có giá 4,67 USD/pound. Thịt hun khói được liệt kê là sẽ có giá 4,43 đô la một pound.

Để so sánh, một hộp bánh mì kẹp thịt Beyond Meat Inc (NASDAQ:BYND) nặng 2 pound đang được bán với giá 14,80 đô la trên trang web của Walmart Inc (NYSE:WMT), hay 7,40 đô la một pound, trong khi một gói thịt bò xay nặng 1 pound đang được bán với giá $4,58.

Một gói gà viên Beyond Meat nặng 10 ounce đang được bán với giá 4,98 đô la trên Walmart.com, (hoặc khoảng 7,91 đô la một pound), trong khi một túi gà viên đông lạnh nặng 2 pound của Tyson Foods Inc (NYSE: TSN) được bán với giá 6,98 đô la.

Hộp giăm bông của Hormel Foods Corporation (NYSE: HRL) được báo giá 34,35 đô la, tương đương 4,58 đô la một pound, trên trang web của Walmart.

Barclays đã hạ xếp hạng của mình đối với cả Beyond Meat và Tyson trong tuần này, nói rằng “điều tồi tệ nhất vẫn chưa đến” khi người tiêu dùng thay đổi thói quen mua hàng của họ để ưu tiên các loại thực phẩm và protein rẻ tiền hơn.

Barclays hạ Beyond Meat xuống mức thấp hơn từ mức trung lập và hạ mục tiêu giá từ 13 đô la còn 10 đô la. Tương tự, Barclays cũng hạ cổ phiếu của Tyson, hạ mục tiêu giá xuống 58 đô la từ 89 đô la. Đầu tháng này, Goldman nhắc lại mức xếp hạng bán cho Beyond Meat, với mục tiêu giá 5 đô la.

Cổ phiếu của Beyond Meat đã tăng 12,9% vào thứ Tư nhưng giảm 77% trong năm, trong khi cổ phiếu của Tyson tăng 0,5% và giảm 24% trong năm nay. Cổ phiếu của Hormel đã giảm 2,5% vào thứ Tư và giảm 3,7% trong năm nay.

Hormel đã báo cáo thu nhập vào thứ Tư, vượt qua kỳ vọng lợi nhuận. Nhưng triển vọng về doanh thu ròng của nó thấp hơn một chút so với dự kiến. Hormel dự báo doanh thu thuần cho năm 2023 sẽ nằm trong khoảng từ 12,6 tỷ USD đến 12,9 tỷ USD, cao hơn so với năm 2022 nhưng thấp hơn dự báo của các nhà phân tích là 13,1 tỷ USD.

Định giá cao hơn đã giúp tăng lợi nhuận từ các cửa hàng gà tây Jennie-O của công ty. Công ty cho biết mức đầu tư thương hiệu cao hơn và năng lực sản xuất tăng lên đã giúp công ty có một lộ trình tốt trong năm tới, đồng thời cho biết thêm rằng họ dự đoán sự tăng trưởng sẽ đến từ các phân khúc dịch vụ thực phẩm và kinh doanh quốc tế.

Ads2