Tín hiệu giảm giá đối với vàng?

{tocify} $title = {Mục lục}

Tôi chắc chắn không phải là một nhà đầu tư trái phiếu mà là 1 nhà phân tích vàng, công việc mà tôi đã làm cách đây 20 năm. Không có gì thay đổi vì vàng không thay đổi. Nó vẫn là tài sản ổn định theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng trong hệ thống tài chính trong nhiều năm, nhiều thập kỷ và nhiều thế kỷ. Đó là thước đo cho các tài sản rủi ro - bao gồm cả trái phiếu.

Vì tôi không phải là nhà đầu tư trái phiếu nên tôi không nỗ lực nhiều trong việc tìm ra các chiến lược tốt nhất để mua trái phiếu trực tiếp. Tôi không tìm cách tối đa hóa thu nhập ngay bây giờ. Tôi đang tìm cách gửi tiền mặt, thu lãi trên đó và chờ đợi. Thị trường tiền tệ của Chính phủ/Kho bạc đang trả một khoản thu nhập tốt vào thời điểm này.

Chúng ta hãy xem xét một vài tín hiệu quan trọng của thị trường trái phiếu (lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm và chênh lệch lợi suất kỳ hạn 10 và 2 năm) và sau đó thảo luận về chúng để hiểu rõ hơn ý nghĩa của các chỉ báo này.


Tín hiệu giảm giá đối với vàng?

Tín hiệu giảm giá đối với vàng?Kim loại quý

Mỗi biểu đồ trên cho thấy tín hiệu giá vàng giảm sâu trong bối cảnh Fed thắt chặt tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát. Những biểu đồ này phản ánh điều đó. Vàng không được ưa chuộng trong thời điểm kinh tế tăng trưởng tốt nhưng được sử dụng khi kinh tế bắt đầu gặp khó khăn.

Đối với các biểu đồ trên, lợi suất thực đang tạo ra cùng một loại cấu trúc cao nhất mà nó đã tạo ra vào đầu năm trước khi giảm xuống, giữ trên mức 0 và tăng mạnh trở lại. Chúng tôi đã lưu ý mức độ giảm của điều này đối với vàng cũng như tác động tích cực như thế nào đối với tỷ lệ rủi ro/lợi nhuận kỳ hạn của vàng so với các tài sản khác.

Đường cong lợi suất là một thái cực khác, loại bỏ tất cả các mức thấp đảo ngược kể từ đầu những năm 1980. Tôi đã đánh dấu biểu đồ để chỉ ra rằng 3 lần đảo ngược cuối cùng xảy ra trước suy thoái kinh tế (các khu vực được tô bóng). Như chúng tôi thường lưu ý, không phải sự đảo ngược gây ra suy thoái mà là sự chuyển hướng sang dốc. Những dốc đó là giảm phát.

Lần tạo dốc gần đây nhất (2020 đến 2021) là lạm phát và tôi nghi ngờ lần tiếp theo sẽ xảy ra. Bất cứ khi nào nó ngừng đi ngang và tăng lên, một tín hiệu thận trọng mạnh mẽ đối với nền kinh tế sẽ xuất hiện.

Trường hợp tăng dốc khác trên biểu đồ là từ cuối những năm 1970 đến những năm 1980. Sự đảo ngược gây ra rất nhiều biến động. Sau đó là hai cuộc suy thoái , theo sau là giai đoạn giảm phát đối với nền kinh tế và thị trường. Giá vàng đã không biến động trong vòng 20 năm kể từ đợt bùng nổ giá vàng vào năm 1980.

Thế giới hiện nay khác với những năm 1979-1983. Lạm phát tăng mạnh vào những năm 70 và vàng là công cụ bảo vệ giúp chống lạm phát. Nhưng như chúng tôi đã nói, đó không phải là lợi ích chính của vàng, ít nhất là không phải trong thời kỳ hiện đại, nhưng vàng vẫn sẽ giữ được giá trị của nó.

Ads2