Vàng ổn định trên 1.800USD trước khi Mỹ công

{tocify} $title = {Mục lục}

 

Vàng ổn định trên 1.800USD trước khi Mỹ công

Giá vàng ổn định quanh mức cao nhất trong nhiều tháng vào thứ Sáu khi thị trường giảm trước dữ liệu bảng lương quan trọng của Hoa Kỳ, có thể ảnh hưởng đến đường lối của chính sách tiền tệ, trong khi đồng giữ ở mức cao nhất trong hai tuần với hy vọng Trung Quốc mở cửa trở lại.

Thị trường kim loại đã được thiết lập để tăng mạnh trong tuần này, theo dõi các tín hiệu từ Cục Dự trữ Liên bang rằng ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất với tốc độ chậm hơn trong những tháng tới. Kim loại quý, vốn chịu áp lực mạnh trong năm nay, là những mặt hàng được hưởng lợi chính từ đợt tăng này.

Vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.800,96 USD/ounce, nhưng vẫn ở gần mức cao nhất trong ba tháng, trong khi vàng tương lai dao động gần 1.814,70 USD/ounce - mức cao nhất trong 5 tháng.

Cả hai công cụ đã được thiết lập để tăng thêm khoảng 3% trong tuần này.

Bây giờ sự chú ý chuyển sang dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp sẽ có vào cuối ngày, dự kiến ​​cho thấy thị trường việc làm hạ nhiệt nhẹ trong tháng 11. Nhưng lĩnh vực này vẫn mạnh mẽ trong năm nay, với việc Cục Dự trữ Liên bang tuyên bố rằng họ sẽ tìm kiếm sự điều tiết hơn trong khi thắt chặt chính sách.

Bất kỳ dấu hiệu sức mạnh bất ngờ nào trên thị trường việc làm đều mang lại cho Fed đủ động lực để tiếp tục tăng lãi suất - một kịch bản tiêu cực đối với thị trường.

Trong khi Chủ tịch Fed Jerome Powell cảnh báo lãi suất sẽ chậm hơn trong những tháng tới, ông cũng cảnh báo rằng lãi suất của Hoa Kỳ có thể sẽ đạt đỉnh ở mức cao hơn dự kiến ​​do lạm phát cao. Điều này đã bóp nghẹt một số đà tăng trong các thị trường định hướng rủi ro.

Tuy nhiên, triển vọng tăng lãi suất nhỏ hơn đã mang lại nhiều sự hỗ trợ cho các thị trường bị ảnh hưởng bởi lãi suất tăng trong năm nay. Platinum và bạc tương lai vượt xa vàng trong tuần này, tăng hơn 6% mỗi loại.

Trong số các kim loại công nghiệp, giá đồng giảm nhẹ vào thứ Sáu, nhưng cũng hướng đến một tuần tích cực nhờ hy vọng ngày càng tăng rằng nhà nhập khẩu lớn Trung Quốc sẽ nới lỏng các chính sách chống COVID.

Đồng tương lai giảm 0,2% xuống còn 3,7865 USD/pound, nhưng dự kiến ​​sẽ tăng hơn 4% vào cuối tuần.

Hai thành phố lớn của Trung Quốc đã nới lỏng các biện pháp hạn chế liên quan đến COVID sau làn sóng biểu tình chống chính phủ chưa từng có đã làm rung chuyển đất nước trong tuần này. Các cuộc biểu tình nhằm chống lại chính sách ZeroCOVID của Bắc Kinh, chính sách này cho thấy Trung Quốc duy trì các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt đối với việc di chuyển và hoạt động trong ba năm qua để ngăn chặn các trường hợp mắc COVID-19.

Nhưng các biện pháp nới lỏng trong tuần này đã làm tăng kỳ vọng về việc giảm quy mô rộng hơn các biện pháp chống COVID, điều này có thể giúp thúc đẩy sự phục hồi kinh tế.

Dữ liệu PMI được công bố vào đầu tuần này cho thấy các điều kiện kinh tế ở Trung Quốc thậm chí còn xấu đi do chính sách ZeroCOVID.

Ads2